ผบช.น.สั่งล่าคนถอดกล้องวงจรปิด-พวกย้ายหลักฐานในบ่อน

0

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 4 ราย ในบ่อนที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า “บ่อนเฮียตี้” บริเวณถนนพระราม 3 อยู่ในพื้นที่ สภ.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร สน.แสมดำ

หลังจากนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่า สถานที่ดังกล่าวอาจไม่ใช่บ่อนเนื่องจากมีเพียงโต๊ะพนัน 1 โต๊ะ และไม่มีกล้องวงจรปิด เป็นเหตุให้คนในสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ต่อมาโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพที่ถูกถ่ายในขณะมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งกำลังถอดกล้องวงจรปิด รวมถึงขนย้ายอุปกรณ์การพนันภายในบ่อนออกจากที่เกิดเหตุ ทั้งที่ศพยังกองอยู่ที่พื้น ซึ่งภาพชุดดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรุนแรง

ล่าสุด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึกเพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ

ทั้งนี้ เชื่อว่ามีบุคคลถอดกล้องวงจรปิดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำ ไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่ายซึ่งกำลังเคลื่อนย้ายพยานหลักฐานในคดีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียล รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน หากพบกระทำผิดต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. กล่าวว่า ยังไม่เห็นคำสั่งอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามเท่าที่ทราบเป็นการตรวจสอบการปฏิบัติของตำรวจท้องที่ว่าปล่อยปละละเลย หรือบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปรามความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนันหรือไม่

หากเห็นตัวคำสั่งก็จะเริ่มเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาประชุมทันที โดยในการประชุมจะมีการนำข้อเท็จจริงที่ปรากฏมาพิจารณา รวมถึงกรณีที่ปรากฏภาพกลุ่มบุคคลที่เคลื่อนย้ายพยานหลักฐานในคดี ซึ่งมีความผิดทางกฎหมาย