ขบวนการปลุกปั่น เปิดหลักฐาน วันเฉลิม เสียชีวิตแล้ว ที่ขนาดพี่สาวเองยังไม่รู้เรื่อง

0

ต้องหน้าแตกกี่รอบถึงจะพอใจ หลังขบวนการปลุกปั่น พยายามปั่นกระแสวันเฉลิมตายแล้ว โดยอ้างหลักฐานจากพี่สาว ซึ่งพี่สาวของวันเฉลิมออกมาบอกแล้วว่าไม่เป็นจริง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ได้มีกระแสรุนแรงเผยออกมาว่า นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ ที่หายตัวไป “เสียชีวิตแล้ว” ทำให้ในโลกโซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #ripwanchalerm

ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในแผนการปลุกปั่น เพื่อสร้างอารมณ์โกรธเกรี้ยวต่อรัฐบาล เหมือนเป็นการเติมเชื้อเพลิงให้ร้อนเข้าไปอีก แต่แล้วไม่นานหลังจากนั้น ได้มีผู้ใช้ Twitter จำนวนมากเข้ามาสอบถามความจริง ดังต่อไปนี้

“รู้ได้ยังไงว่าเสียแล้ว จริง? เจอศพที่ไหน? แหล่งข่าวเชื่อถือได้มั้ยคะ? มีหลักฐานการเสียชีวิตไหม? เลื่อนๆอ่านแล้วยังไม่เห็นเลย ขอวาปหน่อยค่ะ”

“หลักฐานมีเพียงแต่คำบอกเล่า ในด้านของการพิสูจน์ถือว่ายังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องมีหลักฐานถึงจะชัดเจนครับ”

หลังจากนั้นไม่มีผู้ใช้ Twitter ท่านหนึ่งได้แชร์ข้อความต้นเรื่อง ที่อ้างว่า พี่สาวของ วันเฉลิม ก็ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จนมีการแห่แชร์ข้อความดังกว่ากว่า 6 หมื่นครั้ง จนกลายเป็นกระแสประเด็น “วันเฉลิม ตายแล้ว” เพื่อมาโจมตีรัฐบาล ตามแบบฉบับของนักปลุกปั่น

“วันนี้มีโอกาสได้โทรศัพท์วีดีโอคอลคุยกับพี่สาวของต้า วันเฉลิม ผมได้แสดงความเสียใจต่อเค้าจากข้อมูลที่ได้มา ซึ่งทางนั้นก็บอกว่ารับรู้มาสักพักแล้ว และก็ขอบคุณที่ยังสู้กันอยู่ ขอบคุณทุกคน #ripwanchalerm”

แต่ก็ต้องหน้าแตกไปตามๆกัน เมื่อทางด้านของ “น.ส.สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” พี่สาวของ นายวันเฉลิม ได้เปิดเผยออกสื่อเองว่า “ยังไม่มีการยืนยันใดๆเกี่ยวกับเรื่องน้องชายเสียชีวิตแล้ว อาจจะเป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะทางครอบครัวก็ยังมีหวังอยู่ว่าจะเจอ วันเฉลิม”

ท้ายที่สุดทางด้าน น.ส.สิตานัน ยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า “อยากให้กลับไปใช้แฮชแท็ก #saveวันเฉลิม เหมือนเดิม”