บิ๊กแดงแรง! สอนนายร้อยจปร.โควิดเป็นแล้วหาย แต่โรคชังชาติเป็นแล้วไม่หาย

0

จากที่ผบ.ทบ.ได้เปิดใจถึงการชุมนุมของนักศึกษา และการเคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียล โดยพูดถึงทฤษฎีสมคบคิดที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ยอมรับไม่สบายใจที่กลุ่มเคลื่อนไหวที่ใช้การกระทำและคำพูดไม่เหมาะสมต่อสถาบันด้วยนั้น

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.

ช่วงหนึ่งกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่มีการดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง ด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ทุกคนก็เป็นราษฎร ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ไม่ใช่เพียงแค่ทหารเท่านั้น ประชาชนบางคนไม่ได้เกิดเมืองไทย แต่ก็มาอยู่เมืองไทย บางคนเกิดเมืองไทย เกิดมาในหลายตระกูล ตั้งแต่ปู่ย่าตายาย อยู่ในพระบรมโพธิสมภาร ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด หรือเป็นเชื้อชาติใดก็ตาม ก็มีสิทธิเสรีภาพ

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ยังอ้างถึงสำนักข่าวบีบีซีไทย ซึ่งได้ศึกษาเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2558 คือทฤษฎีสมคบคิด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าศึกษาและฝากให้ทุกคนไปดู เพราะเกี่ยวข้องกับหลายภาคส่วน และปัจจุบันมองแล้วว่า มีการดำเนินการอย่างเป็นระบบเป็นกระบวนการ

“ส่วนการชุมนุมที่ขยายวงกว้าง และมีการพูดในเชิงลักษณะหมิ่นสถาบันนั้น พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ขณะนี้มีหน่วยงานความมั่นคง เข้าไปดูจะให้ไปเตือนสติเองคงจะลำบาก แต่ขอฝากให้ไปดูว่า แต่ละคนนั้นกลายเป็นหนึ่งในทฤษฎีสมคบคิดหรือไม่”

ล่าสุดวันนี้(5 ส.ค.63) วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ถึงความเคลื่อนไหวของผู้บัญชาการทหารบก โดยระบุเนื้อหาว่า

โควิดฯ เป็นแล้วหาย

แต่ โรคชังชาติเป็นแล้ว ไม่หาย”

บิ๊กแดง” ทิ้งระเบิดอีกลูก ใส่พวกชังชาติ เทียบโควิดฯ เป็นแล้วหาย แต่เป็นโรคชังชาติ เป็นแล้วไม่หาย

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. สอนน้องๆนักเรียนนายร้อยจปร.

ถามว่า กลัวโควิดฯ ไหม

นักเรียนตอบว่า ไม่กลัวเพราะว่าป้องกันได้

พลเอกอภิรัชต์ กล่าวว่าโควิดฯ เป็นแล้วหายรักษาได้ แต่โรคชังชาติ เป็นแล้วไม่หาย โควิดฯ เรา ต้องรู้จักป้องกันตัวเองเป็นแล้ว รักษาหาย แต่โรคที่เป็นแล้ว ไม่หาย คือโรคชังชาติ รู้รึเป่า ใช่เปล่า พวกชังชาติบ้านเมืองของตัวเอง ไม่สำนึกบุญคุณแผ่นดินเกิด

ที่มา : เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam