แชร์ว่อนภาพเพนกวินร่วมซดไวน์2แกนนำระยอง!หนุ่มถามขอบริจาคหักหัวคิวกินไวน์หรือ?

0

จากที่มีการเผยแพร่ ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ประกาศวันนัดชุมนุมวันที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 17.00น. เป็นต้นไปแล้วเจอกัน ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

ต่อมานายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์ข้อความขอรับเงินบริจาคในการจัดการชุมนุมดังกล่าวว่า

ประกาศหาท่อน้ำเลี้ยง

เนื่องด้วยในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ พวกเราจะจัดม็อบที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และในการจัดงานจะต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง จึงจะขอน้ำใจจากพี่น้องช่วยสนับสนุนงาน “ธรรมศาสตร์จะไม่ทน” ที่จะจัดขึ้น

หากท่านใดต้องการสนับสนุนการชุมนุมของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สามารถสนับสนุนได้ที่ ..5-3-…..-2 ธนาคาร…….

เราจะใช้เงินจำนวนนี้อย่างคุ้มค่า และถ้าเงินเหลือเราจะนำไปสนับสนุนการจัดม็อบของนักศึกษาในที่อื่นๆ ต่อไป

#ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

ทั้งนี้เมื่อข้อความของเพนกวิน เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีที่แจ้งบริจาคเงิน พร้อมระบุยอดที่โอนให้ด้วย และยังมีบางข้อความที่ถามถึงการใช้เงินจะมีการหักหัวคิวไปดื่มไวน์หรือไม่ โดยก็มีคนเข้ามาตอบคำถามด้วยทีเล่นทีจริงว่า

เดี๋ยวครับ ที่บอกจะใช้ให้คุ้มคือไร หักหัวคิวไปกินไวน์อีกว่างั้น…???…!!!

ไวน์เซเว่นครับพี่ คงไม่กี่ตังค์ แก้คอแห้ง

อย่างไรก็ตามมีการแชร์ภาพส่งต่อกันในโลกโซเชียลฯในห้วงเวลาเดียวกัน โดยเป็นภาพของเพนกวิน พร้อมทั้ง2แกนนำเยาวชนระยอง ซึ่งอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยบนโต๊ะมีอาหาร ขนม รวมทั้งเครื่องดื่ม ที่คาดกันว่า เป็นไวน์

นอกจากนี้ที่เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak นั้นทางเพนกวิน ยังได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุถึงกิจกรรมชุมนุมเป็นช่วงวเลาว่า

พรุ่งนี้กฐินใหญ่เมืองระยอง ใครจองกฐินเผด็จการไว้มาเจอกันที่หอนาฬิกาเทศบันเทิง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เวลา 17.00 เป็นต้นไปนะครับ

#ระยองไม่ทนคนระยำ #ให้มันจบที่รุ่นเรา

วันนี้ได้มาถึงจังหวัดระยอง ถ้าพูดเป็นคำธรรมดาก็ไม่สมที่มาถึงเมืองสุนทรภู่ครูกวีเลยได้ปราศรัยกันเป็นเพลงฉ่อยอีกครั้งครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

ภาพ : เฟซบุ๊ก The METTAD