เสี่ยโป้หอบเงินล้านช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม ล่าสุดโพสต์ถึงคนวิจารณ์เงินสกปรก

0

ภายหลังที่ฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “ซินลากู” ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดเลย และอีกหลายจังหวัดในประเทศไทยเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ข้าวของบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางด้านผู้ที่เกี่ยวข้องต่างเร่งให้การช่วยเหลือ รวมทั้งเหล่าดารานักแสดงจิตอาสาหลายคน เช่น ฝันดี-ฝันเด่น, บิณฑ์-เอกพันธ์ รวมทั้งคนดังในโซเชียลอย่าง นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ อานนท์

โดย นายอภิรักษ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตนเองได้นำเงินสดส่วนตัวจำนวน 3 ล้านบาท ลงพื้นที่ จ.เลย นำเงินไปช่วยเหลือแจกจ่ายให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเป็นที่เรียบร้อย โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างทยอยเดินทางมาต่อคิวรับเงินเป็นจำนวนมาก

“เที่ยงถึงจังหวัดเลย ต.ท่าสูบ ไปตามหมู่บ้านที่ท่วมหนักเท่านั้น #แล้วพบกัน #สู้ๆ อยากติดต่อผมให้ไปตรงไหนหนักๆ”

นายอภิรักษ์ ระบุว่า จะช่วยเฉพาะในพื้นที่ที่น้ำท่วมหนักเท่านั้น “ขออนุญาตหน่วยงานที่ถามเข้ามา ผมไม่ผ่านใครนะครับ ผมขออนุญาตแจกประชาชนด้วยตัวเองนะครับ”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่นายอภิรักษ์หอบเงินก้อนโตไปแจกชาวบ้านนั้น ก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงว่าเป็นเงินที่สกปรก ได้มาแบบผิดกฎหมาย ขณะที่หลายคนบอกว่าอย่างน้อยนายอภิรักษ์ก็เอาเงินมาช่วยคนที่ได้รับความเดือดร้อน ทำให้นายอภิรักษ์โพสต์ข้อความอีกว่า ก็ยังมีคนบอกเงินสกปรก การพนันไม่เคยทำร้ายใคร #ตัวคุณเองต่างหากที่เข้าไปหาและชนะกิเลศความโลภไม่ได้ #โทษตัวเองบ้างเพราะครั้งนึงกูก็เคยโทษคนอื่น #แต่ไม่ได้มองตัวเอง

เดินแจกตามบ้าน เดือดร้อนอีก ที

Posted by เสี่ยโป้ อานนท์ on Sunday, August 2, 2020

ที่มา : เสี่ยโป้ อานนท์