คนพิษณุโลกแจ้งจับแอดมินเพจยุยงก่อม็อบ หน้าวิหารพระพุทธชินราช

0

จากที่เพจพิษณุโลกคนกล้าไม่ก้มหน้าให้เผด็จการ ได้โพสต์เชิญชวนว่า อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ มากินสลิ่มฟรีที่ริมน้ำหน้าวิหารหลวงพ่อ 17.00 น.เป็นต้นไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (3 ส.ค. 63) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก นางแน่งน้อย (สงวนนามสกุล) ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Nangnoi Noi Assawakittikorn ระบุอยู่กับที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิประบุว่า เจอกันที่ศาลค่ะ # ขอบคุณอวตารและเด็กเห่อหมอ…ที่มากดขำให้เยอะเลย ดีค่ะ ดันคลิปให้ป้า

ทั้งนางแน่งน้อย ได้เดินทางมาพร้อมพวก โดยเข้าพบ พ.ต.อ. ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อขอแจ้งความดำเนินคดีกับ แอดมินเพจ “พิษณุโลกคนกล้าไม่ก้มหน้าให้เผด็จการ” ที่กระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หลายอย่าง โดยมีการยุยง สร้างความแตกแยก สร้างความขัดแย้ง สร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคม

นอกจากนี้นางแน่งน้อย เปิดเผยว่าได้รวบรวมหลักฐานและเบาะแส แอดมิจเพจ มาได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อไม่กี่วันมานี้

เพื่อใช้นัดชุมนุมกันที่บริเวณตลิ่งริมแม่น้ำน่าน หน้าวิหารพระพุทธชินราช ซึ่ง พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง ที่เคารพศรัทธาของประชาชนทั่วประเทศ

“และหากปล่อยให้มีการจัดกิจกรรมทางการเมือง และเกิดความไม่เหมาะสม ก็จะสร้างความไม่สบายใจให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก และผู้ที่เคารพศรัทธราทั่วประเทศได้ ดังนั้นผู้ที่ต้องการจัดกิจกรรมทางการเมืองควรใช้สถานที่อื่น เช่น สวนสาธารณะ ซึ่งมีอยู่มากมาย หรือสนามหญ้าหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกจะดีกว่า”

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เปิดเผยว่า ปัจจุบันยังคงบังคับใช้ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 อยู่ กิจกรรมใดก็ตามที่เข้าข่ายการชุมนุม จะต้องปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด ส่วนการแจกจ่ายอาหาร ก็จะต้องติดต่อประสานงานกับจังหวัด อำเภอ หรือ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งหากไม่ดำเนินการ ก็อาจจะเป็นความผิด พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558

“ซึ่งทางกลุ่มเครือข่าย แอดมินเพจดังกล่าว ยังไม่ได้เข้ามาขออนุญาตแต่อย่างไร ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด”

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nangnoi Noi Assawakittikorn