แพทย์หญิงบุกแซะหมอเหรียญทอง!เจอแจ้งจับหมิ่นประมาท เจ้าตัวถึงกับโร่ขอขมา

0

จากที่ หมอเหรีญทอง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ถึงเหตุการณ์ที่มีข้อถกเถียงโต้แย้งกับแพทย์หญิงคนหนึ่ง กระทั่งจะมีการฟ้องร้องกัน จนต้องขอขมากันนั้น

เรื่อง “คุณหมออวดฉลาด หน้าแหก” ครับ…วันนี้(2 ส.ค.63 เวลา 15.08 น.) มีศัลยแพทย์หญิง(หมอแนน) รพ.ราชบุรี ได้เข้ามาแซะเสียดสีผมในโพสต์บทความ ‘ลูกเหรียญทอง ทองแท้ไม่กลัวไฟ’ ที่ผมใช้คำว่า ‘ไม่เซ่น’ ที่ผมต้องการหมายถึง ‘ไม่เซ่นสังเวยทรัพย์เพื่อให้ลูกเข้าโรงเรียน‘…

แต่คุณหมอแนนมะโนไปเองว่าผมต้องการหมายถีง ‘ไม่เส้นสาย’ ท่านจึงเข้ามาแซะ แสดง’ความฉลาด’อย่างยิ่งยวดของท่าน…แรกๆผมก็เข้าใจว่าท่านคงจะปรารถนาดีจึงตอบไปว่า “ขอบคุณครับ ผมสอบตกภาษาไทย

ต่อมาท่านได้เผยธาตุแท้ของท่านจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณะในเฟซส่วนตัวของผมว่าท่านมีทัศนะที่รังเกียจผมถึงกับใช้คำว่า ‘เกลียดมาก’…ผมจึงเรียนให้ท่านทราบไปว่า ผมจงใจใช้คำว่า ‘เซ่น’ ครับ เพราะผมต้องการหมายถึง’เซ่นสังเวย’…ไม่ใช่ ‘เส้น’สายตามที่คุณหมอแนนมะโนเอาเองแล้วก็มาแซะภาษาไทยของผมว่า “ภาษาไทยใช้ให้ถูก”

การที่คุณหมอแนนมะโนผิดๆแล้วก็มาแซะผมว่าผิดด้วยการแสดงความฉลาดของตนเองอย่างยิ่งยวด…จึงเป็น’ความโง่เขลา‘อย่างยิ่งยวดของคุณหมอแนน ในที่สุดคุณหมอแนนทนอับอายสาธารณชนไม่ได้จึงบล๊อกหนีไปในที่สุดครับ

ผมก็รู้สึกอายแทนคุณหมอแนน ศัลยแพทย์หัวใจและหลอดเลือดแห่ง รพ.ราชบุรี ที่แสดงความโง่ด้วยการอวดฉลาด…คุณหมอแนนครับ ก่อนผ่าตัดหัวใจผู้ป่วย กรุณาอย่าอีโก้สูงเกินไปนะครับ…ผ่าตัดผิดพลาด…ผู้ป่วยถึงแก่ชีวิตนะครับ…ไม่ใช่แค่ ‘เซ่น’ กับ ‘เส้น’ นะครับ

ฝากคุณหมอ รพ.ราชบุรี ช่วยเย็บหน้าแหกๆของคุณหมอแนนด้วยครับ

ล่าสุดวันนี้(3ส.ค.63) หมอเหรียญทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความรายงานถึงเรื่องราวกับหมอแนนอีกครั้งว่า

ตามที่ พญ.สุดาวดี เบญจประยูรศักดิ์ (หมอแนน) ศัลยแพทย์ รพ.ราชบุรี ได้โพสต์กล่าวหาผมนั้นเนื่องจากเกิดจากความเข้าใจผิดจากข้อมูลที่หมอแนนได้รับจากสังคมออนไลน์ ทั้งนี้หมอแนนได้รู้สึกสำนึกผิดโดยจะเดินทางมาขอขมาผม ดังนั้นผมจึงยกเลิกการดำเนินคดีหมิ่นประมาท กับ พญ.สุดาวดี เบญจประยูรศักดิ์ (หมอแนน)

ขอแสดงความเสียใจกับกองเชียร์หมอแนนไว้ ณ โอกาสนี้ครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา