คนเมืองคอนพรึบแถลงการณ์ไม่ทนคนหมิ่นสถาบัน!ลั่นขออยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี

0

จากที่ผ่านมาบริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช มีกลุ่มม็อบ ”คนคอนไม่ทน ” ทั้งกลุ่มเยาวชนจากสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษาร่วมแต่งชุดดำ เรียกร้องขับไล่รัฐบาล มีชูป้ายข้อความต่างๆ ที่มีลักษณะหมิ่นเหม่จาบจ้วงนั้น?!?

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยถึงกิจกรรมที่ได้เชิญชวนประชาชนมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่า

วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2563 เวลา17:00 น.เป็นต้นไป

วอนขอพสกนิกรผู้จงรักภักดี

ออกมาแสดงพลัง

ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช เพื่อแสดงให้พวกที่คิดไม่ดีกับพระเจ้าอยู่หัว ได้เห็นพลังของพวกเรา ขอเชิญทุกท่านที่คิดแบบเดียวกับผม ออกมาเลยครับ ช่วยๆกันแชร์หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

ต่อมาวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณศาลาประดู่หก ตรงข้ามสนามหน้าเมืองก็ปรากฏว่ามีประชาชนชาวนครศรีธรรมราชได้ออกมาในฐานะ พสกนิกรผู้จงรักภักดี​ โดย​ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน​ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่แรกของภาคใต้ที่มีคนออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน​จากกรณีที่ม็อบนักศึกษาชูป้ายจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศรราม แก้วตาทิพย์ ระบุกำลังอยู่กับ สงกรานต์ กิจวิจิตร ที่ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยว่า

จะไล่รัฐบาลเราไม่ว่า จะด่ารัฐมนตรีเราไม่สน

แต่พวกเราจะไม่ทน ถ้ามีคนหมิ่นสถาบัน

“รวมพลัง คนเมืองนคร พสกนิกรผู้จงรักภักดี

อ่านแถลงการณ์ ร่วมกันร้องเพลงชาติไทยและร่วมเพลงสรรเสริญพระบารมี

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สงกรานต์ กิจวิจิตร ก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรายงานถึงเรื่องราวดังกล่าวด้วยเช่นกัน บรรยากาศรวมพลังคนเมืองคอน พสกนิกรผู้จงรักภักดี​ ออกมาแสดงพลังเพื่อปกป้องสถาบัน​ ให้เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งชาติตลอดไป​

ณ​ ศาลาประดู่หก​ ตรงข้ามสนามหน้าเมือง​ จ.นครศรีธรรมราช

ฉวยไมค์…ใส่เสื้อรีด…

ขอขอบคุณ พสกนิกรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทุกๆท่านที่ร่วมกันแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบัน….#อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี ต่อจักรีวงศ์