“เอ๋ ปารีณา” ลงพื้นที่เยี่ยมนักเรียน ปลูกฝังรักชาติ-สถาบันฯ แหกหน้า “ธนาธร” ม็อบที่ราชบุรีมีแค่หยิบมือ อย่าเที่ยวคุยโว

0

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ รร.โพธาวัฒนาเสนีย์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ร่วมกับกรรมาธิการติดตามงบประมาณ จัดสัมมนาเพื่อให้ความรู้เยาวชน ทางด้านกฎหมาย และงบประมาณ

โดยพบว่านักเรียนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและตั้งคำถามกฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศ กฎหมายเกี่ยวข้องกับการหมิ่นประมาทบนเฟซบุ๊ก กฎหมายลิขสิทธิ์ กฎหมายมาตรา 112 การชุมนุมของนิสิต นักศึกษา กลุ่มเยาวชนปลดแอกว่าผิดกฎหมายหรือไม่

ขณะเดียวกันยังสอบถามถึงความเดือดร้อนในเรื่องอยู่อาศัย พร้อมมีข้อสงสัยหากรัฐบาลจัดงบฯผิดกฎหมาย ประเทศล้มละลายจะดำเนินคดีได้หรือไม่ ซึ่งวิทยากรจากจังหวัดได้อธิบายขั้นตอนและดำเนินการจัดสรรงบประมาณของท้องถิ่น รวมถึงอัยการ 3 คน และ ส.ส.ได้ตอบทุกคำถามได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ปารีณา ยังได้ชี้แจงในส่วนของรัฐบาลที่ไม่ได้ทำผิดกฎหมายใดในการใช้งบประมาณ เพราะหากการกู้หรือใช้งบประมาณผิดกฏหมายก็สามารถดำเนินคดีได้ โทษสูงติดคุก เหมือนอดีตที่เรามีผู้นำถูกดำเนินคดีมาแล้ว พร้อมฝากน้องนักเรียนอ่านข่าวที่แชร์ หรือโซเชียล ด้วยวิจารณาณ และหากสงสัยอะไรให้โทรเข้ามาที่สำนักงานมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาชี้แจงทุกเรื่อง

อย่างไรก็ตามในเฟซบุ๊กของ ปารีณา ไกรคุปต์ เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “#ม็อบจุดไม่ติดที่ราชบุรี #เมื่อพลังsocialmedia ใช้ไม่ได้ผลเพราะเยาวชนราชบุรีรักเธอประเทศไทย


ม็อบปลดแอกราชบุรี รวมแล้วเพียง 100 กว่าคน อันนี้คือนับรวมเยาวชนแม่กลองแล้ว นักปราศรัยหลักชื่อ แชมป์ เด็กดอนตะโกฝากครูผู้ปกครองและผู้ใหญ่บ้านดูแลด้วย สังคมให้อภัยรีบกลับตัวก่อนหมดอนาคต กลุ่มหมอพงศักดิ์ก็มา และพลาดไม่ได้ลูกน้องธนาธร ผู้สมัคร สส พรรคอนาคตใหม่ เด็กวัดไทรก็มา คนตลาดเจอฝากบอกพอได้แล้ว

ม็อบเริ่มประมาณ 16:30 เลิก ประมาณ 17:30 ค่ะ ฝากอาจารย์เพ็ญแข สามีและลูกหยุดยุยงเด็ก ๆ ด้วย ไม่หยุดก็ลาออกจากครูไปเป็นนักการเมือง สังคมราชบุรีไม่ต้องการความวุ่นวาย เพราะราชบุรีคือเมืองของพระราชา ไม่ใช่เมืองของธนาธร”