อานนท์นัดพูดปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เวทีม็อบ!คนบุกโวยไหนบอก3ข้อแบบนี้ไม่เอาด้วย

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. กลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้าร่วมและมีการชูป้ายต่างๆมากมายรวมทั้งรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสนั้น

ล่าสุดวันนี้(2ส.ค.63) นายอานนท์ นำภา ทนายความและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความระบุถึงกิจกรรมที่จะไปร่วมดำเนินการในวันพรุ่งนี้(3ส.ค.63) ว่าได้รับเชิญจากผู้จัดให้ไปปราศรัยเรื่อง การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ในมุมของนักกฎหมาย นี่อาจเป็นการพูดสาธารณะครั้งแรกเกี่ยวสถาบันกษัตริย์บนเวทีชุมนุม อันจะพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและข้อเสนอในการแก้ปัญหา

คงไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยนให้ฝ่ายคลั่งเจ้าเอาไปโจมตีแล้ว นี่จะเป็นการอภิปรายอย่างตรงๆ

ต่อมาเมื่อข้อความดังกล่าวของนายอานนท์เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่วนมากจะสนับสนุนให้กำลังใจ แต่มีบางข้อความที่ทักท้วงด้วย อาทิ

ไหนบอก เรียกร้องรัฐบาล 3 ข้อ ยุบสภา อย่าคุกคาม ตามด้วยร่างรัฐธรรมนูญใหม่ แต่ทำไมมีข้อ 4 ด้วยคับ อย่างงี้ผมไม่เอาด้วยนะคับ

แปลก…บางครั้งในตัวทนายอานนท์

ทำมั้ยเล่นการเมืองถึงได้ลามสถาบัน

ไม่ใช่คลั่งเจ้าพูดถึงไม่ได้นะ …

แต่มันเหมือนอยากด่า..อยากปฎิรูป

อยากให้ท่านมารับใช้ประชาชน

ตามรอยพ่อ..ต้องลำบากกางแผนที่

ต้องเอาการเอางาน..ต้องดีอย่างนั้นนี้

เจ้าญี่ปุ่น..พึ่งรับราชย์ต่อท่านยังทรงงานเงียบๆ

สไตล์ใหม่ๆ ตามยุคตามสมัย ไม่ใช่ต้องบุกน้ำท่วม..ต้องออกข่าวทีวี2 ทุ่ม ต้องทำงานหนัก

หรือเจ้าประเทศอื่นๆโซนยุโรป ไม่เห็นจะต้อง

ออกทีวีบ่อยๆ ชาวไทยต้องการอะไรจากสถาบัน? แล้วนานาประเทศเป็นเช่นรัย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ คือเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.63 นายอานนท์ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล เรียกร้องให้ตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดินเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ และขอให้มีการเรียกรับคืนงบประมาณในส่วนที่ไม่จำเป็น มาใช้ในการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ด้วย

ที่มา : เฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา