อดีตหน.ศรภ.เผยนั่งคุยกลุ่มอาชีวะ รวมตัวเพราะม็อบเด็กจาบจ้วง แต่ตร.ไม่กล้าแม้จะห้าม

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. กลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีการจาบจ้วงแฝงเข้าร่วม ต่อมามีกลุ่มอาชีวะช่วยชาติออกมาปกป้องสถาบัน รวมทั้งอาชีวะอีกฟากฝ่ายหนึ่งด้วย

ล่าสุดวันนี้(1ส.ค.63) พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

อาชีวะรุ่นใหม่ วันนี้ผมบังเอิญไปกินข้าวกลางวันเจอเด็กอาชีวะกลุ่มหนึ่งสัก40คน นั่งกินข้าวอยู่ในร้านอาหาร ก็เลยถามพวกน้องๆว่ามาทำไมกัน พวกเขาก็เล่าให้ฟังยาวแต่พอสรุปได้ว่า

รวมตัวของเด็กอาชีวะรุ่นใหม่นั้น ประกอบด้วยกัน3ส่วนครับ คือ (1) อาชีวะที่กำลังเรียนอยู่ (2) อาชีวะรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้ และ (3) อาชีวะรุ่นพี่ที่ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน

การรวมตัวเพราะสาเหตุเรื่องม็อบเด็กออกมา พาดพิงสถาบันบ่อยครั้งมาก จึงจำเป็นต้องออกมา ห้ามปราบ หรือ ตืบ คนที่ก้าวล่วงสถาบันบ้าง เพราะตำรวจไม่กล้าแม้กระทั้งเข้าไปห้าม

เด็กอาชีวะจึงตกลงกันว่าจะออกมาจัดการเองถ้าไม่มีใครดูแล ถ้าเจอม็อบเด็กเหล่านี้ จะบอกให้ตำรวจเข้าไปเตือน ก่อนตอนแรก ถ้าตำรวจไม่ทำก็ จะทำเอง อาจตามไปตบหัวบนรถเมล์หรือที่โรงเรียนตักเตือน บ้าง

หรือตามไปบ้าน แล้วไปบอกพ่อแม่เพื่อนบ้านให้รู้ หรือ ทำหนังสือถึงโรงเรียน พวกเขารับรองว่า ถ้าไม่มีใครออกมายุ่งกับสถาบันฯ จะด่าว่าใครก็ตามสบาย เต็มที่เลยครับ พวกอาชีวะไม่ว่าอะไรเลย

ฟังแล้วก็สบายใจ ฝากน้องๆตำรวจเวลามีการโชว์ป้ายกระทบ สถาบัน ก็ช่วยเข้าไปเตือนให้เอาป้ายออก อย่าให้เด็กอาชีวะ

ออกมาทำหน้าที่แทนเลยครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์