อดีตสว.ชูชัย แจงรู้จักดูแลให้งาน “จารุชาติ” แต่ไม่รู้เป็นพยานคดีบอส

0

จากกรณี นายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 01.40 น. ของวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ที่ สำนักงานพรรคเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ นายชูชัย เลิศพงษ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภา นักการเมืองชื่อดังของเชียงใหม่ได้แถลงข่าวหลังมีกระแสเข้าไปเกี่ยวข้องกับ นายจารุชาติ

นายชูชัย เปิดเผยว่า รู้จักกับนายจารุชาติเมื่อต้นปี โดยมีนายวัลลภ ใจชื้น หรือ หมู เจ้าของกุ้งเผาสุพรรณ แนะนำให้รู้จักและอยากให้หางานให้ทำ ประกอบกับตนเป็นประธานสโมสรเชียงใหม่ยูไนเต็ด และมีคนรู้จักมากจึงรับปากที่จะหางานให้ทำ

โดยนายวัลลภ ได้ระบุว่า นายจารุชาติเป็นคนขับรถส่งกุ้งขับรถดีและทำงานได้ทุกอย่างจึงช่วยรับไว้ทำงาน โดยให้นายจารุชาติเข้ามาช่วยทำงานปรับปรุงสนามฟุตบอลและขับรถให้ ซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่านายจารุชาติเป็นพยานสำคัญในคดี บอส อยู่วิทยา

ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงปัจจุบันนายจารุชาติได้เข้ามาทำงานให้ ขณะเดียวกันก็ยังทำงานให้กับนายวัลลภไปพร้อมกันด้วย โดยจ่ายค่าจ้างเป็นรายวัน วันละ 400-500 บาท ล่าสุดได้เข้ามาที่บ้านก่อนเกิดอุบัติเหตุ 2-3 วัน

หลังจากทราบว่านายจารุชาติ เป็นพยานสำคัญในคดีบอส อยู่วิทยาไม่ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ เมื่อเห็นว่ามีชื่อเป็นพยานในคดีดังกล่าวก็กำลังจะคุยถึงเรื่องนี้

แต่ไม่ทันได้พูดคุย นายจารุชาติก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน โดยเชื่อว่าการเสียชีวิตเป็นเพียงอุบัติเหตุ

“ตนรู้จักกับตระกูลอยู่วิทยา เพราะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้สโมสรตั้งแต่ปี 2560 โดยได้รับการสนุบสนุนงบประมาณปีละ 3- 4 ล้านบาท ซึ่งก็เคยสอบถามเรื่องคดีรถชนที่เกิดขึ้นแต่ไม่ได้ลงลึกรายละเอียด ส่วนบุคคลที่เก็บข้าวของนายจารุชาติจากบ้านพักไปไว้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่หลังเสียชีวิต คือนายหมู นายจ้างของนายจารุชาติ” นายชูชัยกล่าว