เตรียม เปิดลงทะเบียนบัตรคนจน เล็งเพิ่มสวัสดิการมากมาย

0

สศค. ประกาศแล้ว เตรียมเปิดให้ประชาชนได้ทำการลงทะเบียนขอรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการเพิ่มสวัสดิการต่างๆให้มากขึ้นภายในปีหน้าอีกด้วย

ในวันที่ 31 ก.ค.63 ทางด้านของ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เปิดเผยถึงข่าวดี ในเรื่องของการเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ที่ในตอนแรกได้วางไว้ที่เดือน เม.ย.-พ.ค. แต่เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ต้องพักเรื่องการเปิดให้ลงทะเบียนไปก่อน

ซึ่งทางด้านของ สศค. ได้เปิดเผยอีกว่ากำลังเตรียมแผนการเปิดให้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายใหม่ หลังจากที่มีการคลี่คลายของสถานการณ์โควิด-19 โดยได้เปิดเผยว่าจะเปิดในทันที แบบไม่ต้องรอเวลา เพื่อหวังว่าจะให้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ

โดยทางด้านของ นายลวรณ ยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า ในส่วนของผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะลดสวัสดิการพื้นฐาน เพราะในเดือน ก.ย. ได้วางแผนไว้แล้วว่าจะสนับสนุนเหมือนเดิม

ในส่วนของเรื่องงบประมาณ รัฐบาลได้ตั้งงบเพื่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไว้แล้วซึ่งเพียงพอต่อรายใหม่และรายเก่าอย่างแน่นอนไม่ต้องเป็นห่วง แต่จะมีสวัสดิการต่างๆเพิ่มขึ้นหรือไม่นั้น จะเริ่มมีการกำหนดหลังจากที่ดูตัวเลขผู้ลงทะเบียนรายใหม่เสียก่อน