“อุ๊ หฤทัย” จัดหนักอีก ม็อบเยาวชนปลดแอก ซัดไปถึงเบื้องหลังไม่ประสงค์ดีต่อแผ่นดิน ถ้าไม่หยุด ระวังเจอ คน 10 ล้านลุกฮือต่อต้าน

0

จากกรณีที่ในเฟซบุ๊กของ “อุ๊ หฤทัย” ที่ใช้ชื่อว่า หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้โพสค์คลิปวีดีโอ เล่าถึงความเป็นมาในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส ที่ก่อนหน้านี้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล พยายามที่จะใช้ข้อมูลต่าง ๆ ให้ข้อคิดแก่เยาวชนปลดแอก แต่ทำไมถึงไม่เล่าข้อมูลทั้งหมด

โดยข้อมูลที่นายปิยะบุตรได้โพสต์นั้น มีใจความสำคัญว่า “วันอันยิ่งใหญ่ของประชาชนในการลุกขึ้นสู้โค่นล้ม Charles X เปลี่ยนเป็นระบอบกษัตริย์ใต้รัฐธรรมนูญ”

อุ๊ จึงอยากขอถามคุณปิยะบุตรว่า การปฏิวัติฝรั่งเศส ที่คุณบอกว่าเกิดจากแนวร่วมหลายอย่าง อยากถามว่าภายหลังจากการโค่นล้ม Charles X ในปี 1830 เสร็จแล้ว คุณได้บอกเด็ก ๆ ได้เปล่าคะ ว่าได้มีพระมหากษัตริย์ฝรั่งเศสเข้ามาแทนที่ คือพระเจ้าหลุยส์ ฟิลิปที่ 1 นั่นจะหมายความว่ายังไง อำนาจหนึ่ง เข้ามาแทนอำนาจหนึ่ง การโค่นล้มใด ๆ ก็แล้วแต่ จะต้องมีประมุขอีกองค์หนึ่งขึ้นมาแทนที่ใหม่ใช่มั้ยคะ เพื่อเป็นศูนย์กลาง

ในท้ายที่สุดก็ต้องมีศูนย์กลางอยู่ อยากถามว่าอุดมคติของอาจารย์ ความใฝ่ฝันคือการโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นการกีดกัน หรือเอากองทัพออกไป จะใช้คำพูดอะไรก็ตามให้มันสวยหรู สุดท้ายก็ต้องมีอำนาจใหม่เข้ามาปกครอง เป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นใครคะ จะเป็นกองทัพไทย หรือกองทัพจากไหนคะที่จะมาค้ำจุน อำนาจของพวกคุณ อำนาจของประชาชนมีสิทธิ์เลือกผู้นำได้ แต่ก็ต้องมีอำนาจกองทัพไทยค้ำจุน หรือสถาบันพระมหากษัตริย์ หลายครั้งที่คนไทยลุกมาสู้กับเผด็จการ และต่อสู้มายาวนาน วันนั้นคุณอาจจะไม่ได้อยู่ตรงนี้ด้วยซ้ำ อย่าคิดว่าคนไทยจะโง่นะ คนไทยไม่โง่ และคนไทยอีกมากที่พร้อมจะปกป้องสถาบันฯ เข้าใจดีว่าชาติบ้านเมืองเราเป็นมาอย่างไร


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “อุ๊ หฤทัย” เดือด จัดหนักถึง “ปิยะบุตร” โพสต์ข้อมูลล้มล้างสถาบันฯ ฝรั่งเศส ฝังหัวเยาวชนปลดแอก คิดการใหญ่ แต่อย่าลืมคนไทยไม่ได้โง่

ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นการเมืองและม็อบเยาวชนปลดแอก ผ่านทางรายการทุบประเด็น ทางช่อง bright tv โดยมีใจความตอนหนึ่ง ระบุว่า

“ทุกคนมีสิทธิในการแสดงความเห็นในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ดารา นักร้อง นางงามที่ออกมาแสดงความคิดเห็นก็พูดในสิ่งที่เขาเชื่อ ส่วนผู้ที่ไปรุมประณาม หากพูดกันด้วยเหตุผลมันก็ดี แต่หากพูดเพื่อสร้างความเกลียดชัง พูดให้คนมาเกลียดชังอีกฝ่าย แบบนี้แผ่นดินจะลุกเป็นไฟ โดยจะแทรกซึมไปเป็นหลายๆ ปี ซึ่งอันนี้ อันตรายมาก


ถ้าหากจะพูดกัน ควรพูดกันด้วยเหตุผล อย่างตนพูดจารุนแรง แต่ว่าที่พูดออกไป มันเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่มาจากประสบการณ์ชีวิตของเรา จากการติดตามการเมืองล้วน ๆ และพูดด้วยเรื่องของเหตุและผล

อุ๊อยากฝากถึงนิสิต นักศึกษา ที่ออมาร่วมชุมนุมว่า ที่ตนด่าแรง ๆ คือพวกอยู่เบื้องหลัง พวกน้องๆลูกๆหลานๆ เพราะว่าคนที่อยู่เบื้องหลัง มันไม่ประสงค์ดีกับประเทศชาติ ประเทศของเรามีศูนย์กลาง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งชาติ น้องๆต้องหยั่งให้ถึงจิตใจของคนไทย ว่าสิ่งที่เรารักและหวงแหน คือ สถาบันพระมหากษัตริย์ คนอีกหลายสิบล้านที่รักสถาบัน เขาไม่ยอมแน่นอน ถ้าพวกคุณออกมาพูดจาดูหมิ่น ดูถูก มันเป็นการย่ำยีหัวใจคนไทย ซึ่งน้อง ๆ กำลังใช้วิธีที่ผิด

เหมือนตัวอย่างเหตุการณ์ 14 ตุลา เป็นโมเดล และชาวบ้านก็เห็นว่านี่คือพลังบริสุทธิ์ ของนิสิต-นักศึกษา สู้กับเผด็จการในยุคนั้น และคนทั้งประเทศก็เอาใจช่วย และตอนนี้พวกคุณกำลังทำอะไร โดยเฉพาะพวกที่อยู่เบื้องหลัง มันหลอก โดยเฉพาะพวกอาจารย์มหาวิทยาลัยนั่นแหละ ทั้งนั้นแหละ”

ขอบคุณ : ช่องไบรท์ทีวี