หมอเหรียญฯได้รับแจ้งระวังอันตราย! เผยสั่งเสียภริยาทำศพเรียบง่าย คลุมธงสีน้ำเงิน

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. กลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้าร่วมและมีการชูป้ายต่างๆมากมายรวมทั้งรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสนั้น

ต่อมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการชุมนุมที่จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันหลายครั้ง หลายข้อความทำให้มีการตอบโต้และโจมตีจากคนบางกลุ่ม รวมทั้งการที่หมอเหรียญทอง ได้ประกาศแจ้งจับบุคคลที่โพสต์ หรือ แชร์ข้อความหมิ่นสถาบันเบื้องสูงด้วย โดยข้อความที่หมอเหรียญทอง โพสต์อาทิ

SAVE THE KING…คือภารกิจของผม

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ถ้าผมยังรับราชการอยู่ ผมจะเกษียณอายุในสิ้น ก.ย.63 นี้ ผมลาออกจากราชการมานานถึง 13 ปีแล้วครับ และไม่เคยตระบัดต่อคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่มีต่อจอมทัพภูมิพลมหาราช ทั้งยังดำรงความต่อเนื่องมาถึงจอมทัพพระวชิรเกล้าฯในปัจจุบัน

กำเนิดชีวิตทหารของผม คือ นักเรียนทหาร(นพท.วพม) ผมคือ นักเรียนผู้บังคับบัญชาชั้นสูงสุด คือ หัวหน้านักเรียน…ผมผ่านการเป็นผู้บังคับหน่วยและฝ่ายเสนาธิการ ครั้งหนึ่งในชีวิตผมได้เป็นผู้บังคับกองพันสวนสนามต่อหน้าพระพักตร์พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และเป็นผู้บังคับกองพันคนเดียวที่เป็นแพทย์ใน 18 กองพัน

หากยุคสมัยนี้จะมีการก่อการชั่วล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง ผมขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่าผมจะร่วมรบกับกองทัพประชาชนผู้จงรักภักดีเพื่อปราบกบฎจัญไร

ผมไม่เคยต้องการหรือคาดหวังสิ่งตอบแทนใดๆจากการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งสิ้น ผมต้องการเพียงแค่ลูกหลานเหลนโหลนของผมจะต้องภาคภูมิใจในการเป็น ‘ทหารของพระเจ้าแผ่นดิน‘ ของผมเท่านั้น

ล่าสุดวันนี้(31ก.ค.63) หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงการได้รับการแจ้งเตือนว่า

ได้รับแจ้งว่าให้ผมและครอบครัวระวังอันตราย โดยเฉพาะตัวผม…ผมทราบมาโดยตลอดอยู่แล้วตั้งแต่ประกาศตนชัดเจนต่อสู้กับขบวนการบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบัน

ผมขอเรียนให้ทราบว่าไม่ต้องห่วงผมนะครับและไม่ต้องปกป้องอะไรผมทั้งนั้น…”จงปกป้องพระเจ้าแผ่นดิน“…’Save the king’ จำกันไว้ให้มั่นนะครับ…ผมสั่งเสียภริยาของผมมานานหลายปีแล้วว่าถ้าผมตายผิดธรรมชาติจากการฆาตกรรม จงอย่าคาดหวังที่จะได้ตัวคนร้ายและอย่าคาดหวังความยุติธรรมใดๆ อย่าไปเสียเวลากับกระบวนการตามความยุติธรรม

จงจัดงานศพอย่างเรียบง่าย คลุมศพของผมด้วย ‘ธงสีน้ำเงินที่ปักข้อความว่า “สละชีพเป็นราชพลี” ‘…ห้ามขอพระราชทานเพลิงศพเพื่อไม่ให้ขบวนการจัญไรนำไปโยงใยว่าพระเจ้าแผ่นดินคือผู้อยู่เบื้องหลังภารกิจปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของผม

…นี่เป็นเพียงภารกิจของผมในฐานะคนไทยคนหนึ่งเท่านั้น…เผาแล้วนำกระดูกฝังดินแล้วสร้างศาลพิทักษ์ราชันขึ้นเพื่อเป็นตำนานให้แก่ลูกหลานเหลนโหลนของผมไว้ที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ เตือนจิตสำนึกว่านี่คือความกตัญญูของผม’โหลนจีน’ ที่มีต่อราชวงศ์จักรี

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา