โตโต้อ้างบ้านกาฬสินธุ์โดนบุกทุบรั้ว!โวสืบเองแล้วรู้ประวัติละเอียดยิบฝีมือใคร?

0

จากที่วันนี้(31ก.ค.63) ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง และอดีตผู้ต้องหาคดีฉีกบัตรออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญฯ ปี 2560 ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุ …บุกพังบ้านของผม..เพื่ออะไร

เช้ามืด วันนี้ ทางบ้านแจ้งข่าว บ้านพักผมที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายชาย บุกรุก และทุบทำลายข้าวของ โดยใช้ รูปปั้นสิงโตเฝ้าประตู สีทอง ขนาด 1 ฟุต ของบ้าน ปาใส่ประตูรั้วจนเสียหาย(ตามภาพ) มีการปายางรถจักรยานยนต์ ที่ไม่ใช้แล้ว เข้ามา จำนวนหลายเส้น แต่ตัวบ้าน นอกจากรั้ว ไม่มีอะไรเสียหาย

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านพักของผมเอง ซึ่งจะใช้ชั่วครั้งชั่วคราว ตั้งอยู่กลางเมือง กาฬสินธุ์ บนถนนโสมพะมิตร สืบทราบด้วยตนเอง ผมได้ทราบชื่อ สกุล และประวัติคนร้ายแล้ว ว่า เป็นบุคคลที่พึ่งออกจากคุกมา ในคืนเดียวกันนั้น สดๆร้อนๆ ขั้นตอนต่อไปผมจะได้มอบหมายให้ ทนายความ เดินทางไป สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อทำการแจ้งความร้องทุกข์ ภายในวันนี้ หรือเร็วที่สุด

ไม่ว่าสาเหตุ จะมาจากเรื่องอะไร ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องการเมืองท้องถิ่น การเมืองระดับชาติ หรือ จากการเคลื่อนไหวของผมในขณะนี้ ผมต้องการความชัดเจน และดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พริษฐ์ ชิวารักษ์ ว่า “ได้รับแจ้งมาว่าผมอยู่ในรายชื่อคนที่ถูกจับตาว่าจะต้องโดน “จัดการ” (ไม่รู้ว่าหมายถึงทำร้ายหรือแจ้งความคดีหนัก ๆ) อันได้แก่ ผม พี่โรม พี่โตโต้ และพี่อานนท์

ซึ่งคิดว่าก็มีมูล เพราะหลัง ๆ นี้มีตำรวจทหารติดตามผมแปลก ๆ บ่อยเหลือเกิน เมื่อวานระหว่างผมเดินทางจากทำเนียบไปรัฐสภา มีตำรวจ-ทหารตามสะกดรอยร่วม 10 คนได้ ถึงขั้นขับรถมอเตอร์ไซค์ตาม เดชะบุญว่าเข้าอาคารรัฐสภาไปแล้วคงไม่กล้าเข้ามาตามต่อเลยหายไป วันก่อนไปบางขุนเทียนริมทะเล ก็ยังจะอุตส่าห์ขับรถตามไปถึงบางขุนเทียน ไม่รู้ตามมาดูอะไร

เร็ว ๆ นี้ก็ได้รับคำเตือนแปลก ๆ จากเจ้าหน้าที่ ประเภทว่ามีคนไม่พอใจ จ้องจะทำร้ายและอาจจะเอาถึงชีวิต ขอให้เพลา ๆ ลง อย่าไปแตะเรื่องไม่ควรแตะ อันนี้ก็ต้องดูต่อไป เพราะว่าช่วงนี้เมื่อปีที่แล้ว ผมก็ถูกขู่ฆ่าเหมือนกัน ตอนที่จ่านิวโดนทำร้าย ครั้งนั้นมีข่าวมาก่อนจ่านิวจะโดนว่า “เขา” จะเอา 2 คน ได้แก่จ่านิวกับผม ครั้งนั้นโชคดีว่าผมรอดตัวไป แต่ก็อ่วมไม่น้อย โดนโทรมาขู่ทุกวัน โดนเอาทะเบียนบ้านมาเปิด ครั้งนี้ก็คงโชคดีเหมือนครั้งที่แล้ว (ล่ะมั้ง)

เอาเป็นว่าถ้าผมเป็นอะไรก็ขอให้รู้นะครับว่าใครสั่ง จำคนร้ายตัวจริงให้ถูกครับ ส่วนในเรื่องกิจกรรม ก็จะดำเนินต่อไปเหมือนเดิมครับ คนเราเกิดมาครั้งเดียวก็ตายครั้งเดียว ก็จะเอาให้สุดครับ”

ที่มา : เฟซบุ๊ก โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep