หมอวรงค์ เห็นใจพลังบริสุทธิ์ เยาวชนถูกปลุกระดม ลั่นต้องอดทน พุ่งเป้าสู้กลุ่มการเมืองอีแอบ

0

จากกรณีที่มีการประกาศการชุมนุมของ “กลุ่มอาชีวะ” ที่ต้องการออกมาปกป้องสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ทางด้านของ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก” นัดรวมตัวเช่นกัน คือในวันที่ 30 ก.ค.63 ที่จะถึงนี้ ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความเป็นห่วงในเรื่องของ “ม็อบชนม็อบ”

ต่อมานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการชุมนุมจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มอาชีวะว่า ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น ความเห็นต่าง แต่วันนี้ยังยืนยันว่า ความเหมาะสมในการขับเคลื่อนประเทศ เราต้องรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ เด็ก เยาวชน เราต้องการความเป็นเอกภาพของประเทศ เพราะต้องการเชิญชวนคนมาลงทุน มาท่องเที่ยว มาใช้เงินในประเทศ เขาไม่กังวลเรื่องโควิด แต่ถ้ามีความกังวลเรื่องทางการเมือง จะทำให้แผนที่วางไว้เสียหาย ซึ่งประเทศได้มีการปรับแผนไปพอสมควรเพื่อแข่งขันกับประเทศอื่น ๆ

“อยากให้น้อง ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะส่วนไหนก็แล้วแต่ มองถึงประโยชน์ของประเทศชาติมากกว่าประโยชน์หรือความคิดของตนเองที่มี ผมมั่นใจว่าถ้าหากเรารวมกัน จะสามารถนำพาประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ แต่อย่าให้เราต้องมาทำร้ายกันเอง”


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รมว.ศึกษาธิการ เบรกม็อบ “เยาวชนปลดแอก-อาชีวะช่วยชาติ” ไม่ใช่เวลาตีกันเอง แนะวิธีทำประโยชน์ให้ประเทศ

ล่าสุดนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า “ยุวชนรุ่นใหม่ ช่วงหนึ่งของประวัติศาสตร์จีน เกิดยุวชนเรดการ์ด ที่ได้รับการสนับสนุนจากประธานเหมาและแก๊งสี่คน ถึงขนาดห้ามตำรวจขัดขวางขบวนการเคลื่อนไหวปฏิวัติของนิสิตนักศึกษา

นำไปสู่ความเหิมเกริมของนักศึกษา ตั้งเวทีอภิปราย บางส่วนก็บุกเข้าไปในวัดโบสถ์ พิพิธภัณฑ์สถาน ทำลายวัตถุโบราณ เผางานศิลปะ งานประพันธ์ ตอนหลังก็มีการบุกค้นบ้าน โดยเฉพาะพวกผู้ดีเก่า ปัญญาชน ศิลปินหัวอนุรักษนิยม จะถูกจับแห่ประจาน ทรมาน

การเกิดยุวชนเรดการ์ด ก็เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อการกระชับอำนาจในพรรคคอมมิวนิสต์จีน และถูกปราบในที่สุด เรามาดูยุวชนรุ่นใหม่ในไทย คงไม่มีใครปฏิเสธ ว่ามีกลุ่มการเมืองปลุกระดมแบ่งแยกคนรุ่นใหม่ขึ้นมา นำไปสู่ความก้าวร้าว หยาบคาย ดูถูกผู้ใหญ่ จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง โดยกลุ่มการเมืองนั้นเป็นอีแอบ กำลังรอรับผลประโยชน์ทางการเมือง ตามที่พวกตนต้องการ สงสารพลังความบริสุทธ์ของเขา แต่เราต้องอดทน เราต้องพุ่งเป้าไปที่กลุ่มการเมืองอีแอบอย่างเดียว”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Warong Dechgitvigrom