“กนก ” จัดหนักคดี “บอส อยู่วิทยา” กลัวจะอายทั่วโลก ไทยถูกชมว่ารับมือโควิดดีเยี่ยม อาจต้องพังเพราะทายาทมหาเศรษฐี ขับรถหรูชนตำรวจ

0

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่า อัยการสูงสุดประเทศไทย ได้ทำการสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาเมาแล้วขับ และทำให้ “ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ” ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อเสียชีวิตในหน้าที่ 1 นาย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ ในเรื่องไม่สมเหตุสมผลกับคดี

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความฝากถามถึง “อ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม” อธิบดีอัยการ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ของคณะตรวจสอบและการพิจาณาคดี “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” โดยสมาชิกเฟซบุ๊กท่านนี้ได้โพสต์ข้อความว่า

“อยากฟังความเห็น อ.ปรเมศวร์ เรื่อง “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ครับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ฝาก อ. ด้วยครับผม”

หลังจากนั้นทางด้านของ อ.ปรเมศวร์ ก็ไม่รอช้าที่จะเข้ามาตอบคำถาม โดยได้เปิดเผยถึงความในใจ ดังนี้

“อยากบอกอยากเล่า แต่พูดไม่ออก ใช่ว่าเราจะเห็นด้วย แต่เพราะวินัยของข้าราชการ วันหนึ่งจะบอกทั้งหมดตั้งแต่เริ่มแรก”


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วินัยมันค้ำคอ!?! เปิดความในใจ “อธิบดีอัยการ” 1 ใน 7 ผู้พิจาณาคดี “บอส อยู่วิทยา”

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ ระบุว่า “เบาใจระดับหนึ่ง เมื่อนายกฯตั้งทีมสอบ ขบวนการฟอกคนผิด ที่นานาประเทศจับตาดูว่า สีดำที่ทาทับ 2 หน่วยงานสำคัญยุติธรรมไทย จะถูกชะล้างหรือไม่


เบาใจต่อมา ที่นายกฯมอบหมายให้ “ศาสตราตารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ” เป็นประธานคณะกรรมการทั้งหมด 10 ท่าน

เบาใจต่อเนื่อง เมื่อดูทั้ง 10 ท่านแล้ว ไม่มีใครมาจากองค์กรที่กำลังถูกตั้งคำถามว่า มีการตัดตอนจากผิดเป็นถูก ก่อนสู่ศาลหรือไม่

นายกฯคงตระหนักแล้วว่า เรื่องนี้ไม่ใช่มีเพียงสื่อและประชาชนคนไทยเท่านั้น ที่สนใจติดตามด้วยความอึดอัด อับอาย แต่ยังมีสื่อนอก คนชาติอื่นๆ ที่คาใจว่า เมืองไทยปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เรื่องบางเรื่องที่เราไม่คิดว่า โลกจะสนใจ แต่โลกก็แสดงออกให้เห็นแล้ว ผ่านเหตุการณ์ “หมูป่าติดถ้ำ” แค่เด็ก ๆ นักฟุตบอลต่างจังหวัดทีมหนึ่ง ติดอยู่ในถ้ำ


คนทั้งโลก สื่อต่างชาติทุกสำนัก รัฐบาลของหลายสิบประเทศ ส่งผู้เชี่ยวชาญของเขามาช่วย บวกกับชื่อเสียงของประเทศไทย ที่รับมือต้านโควิดได้อย่างดีเยี่ยม จะมาป่นปี้ ย่อยยับ กับข่าวทายาทมหาเศรษฐี ขับรถหรูชนตำรวจตาย แถมลากร่างไปไกลร้อยกว่าเมตร และยังหนี ๆ

จน 8 ปีผ่านไป กลายเป็นผู้บริสุทธิ์ (คนตายกลายเป็นคนผิด) ด้วยการรองรับของอัยการ กับตำรวจ !!! คณะกรรมการ 7 คนของสำนักอัยการ กับ 10 คนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ต้องประชุมแล้วก็ได้นะครับ ออกไปหาโจ๊กเละ ๆ กินมื้อเที่ยงก่อน หรือท่านอัยการสูงสุด ที่มักมีภารกิจชุกในต่างจังหวัด จนต้องให้รองอัยการเซ็นแทน และท่าน ผบ.ตร.จะออกคำสั่งเลิกกรรมการชุดนี้ไปเลยก็ได้นะครับ สังคมไม่ได้หวังอะไรอยู่แล้ว..”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kanok Ratwongsakul Fan Page