หมอเหรียญฯขอร่วมกองทัพปชช.ปราบคนชั่วล้มสถาบัน! ตอกอ.เจษฏ์ขอรับนศ.จาบจ้วงมาไถนา

0

จากที่พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะโพสต์โครงการดับอนาคต ที่จะขึ้นบัญชีดำ นักเรียน-นักศึกษา ที่ไปร่วมม็อบ ไม่รับเข้าทำงานและส่งรายชื่อที่สามารถหาได้ไปยังบริษัทต่างๆนั้น

ต่อมา “อาจารย์เจษฎ์” หรือ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า  จริงๆ อยากจะรบกวนคุณหมอ ช่วยเผยแพร่ชื่อ “บริษัทที่จะไม่รับเด็กที่ไปม็อบมา” ดีกว่าครับ เด็กๆ เขาจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปสมัคร ผมก็จะได้เช็คง่ายด้วยว่า ไม่ควรอุดหนุนสินค้าบริษัทไหน

ปล. ความเปลี่ยนแปลงของสังคมที่น่าสนใจคือ เด็กรุ่นใหม่ๆ หัวกะทิ ของ gen y gen z เขาไม่ได้อยากจะมองหาบริษัทที่มั่นคงไปสมัครทำงานอีกแล้วนะครับ เขาคิดเรื่องตั้งบริษัท เปิด startup กันเองมากกว่า … ผมยังทึ่งเลย

ล่าสุดวันนี้(30ก.ค.63) หมอเหรียญทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงอาจารย์เจษฏ์ ด้วยในทำนองตอบโต้ว่า

เรียน อ.เจษฎา…เนื่องจากโครงการดับอนาคตได้สร้างความวิตกไม่สบายใจกับผม ผมจึงขอแก้ตัวด้วยโครงการใหม่เพื่อเป็นทางเลือกซึ่งจะรับสมัครเฉพาะ ‘จัญไรชน‘ เท่านั้น คนจงรักภักดีไม่รับเลยครับ คุณวุฒิไม่จำกัดครับ …ตำแหน่ง ‘พนักงานไถนา’ (ทดแทนควาย) นวัตกรรมนี้สุดล้ำเพื่อพัฒนาสู่การทำสมาร์ตฟาร์มเมอร์ครับ เหตุผลที่ใช้คนแทนควาย เพราะคนฉลาดกว่าควายครับ

ก่อนหน้านี้ หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ถ้าผมยังรับราชการอยู่ ผมจะเกษียณอายุในสิ้น ก.ย.63 นี้ ผมลาออกจากราชการมานานถึง 13 ปีแล้วครับ และไม่เคยตระบัดต่อคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่มีต่อจอมทัพภูมิพลมหาราช ทั้งยังดำรงความต่อเนื่องมาถึงจอมทัพพระวชิรเกล้าฯในปัจจุบัน

กำเนิดชีวิตทหารของผม คือ นักเรียนทหาร(นพท.วพม) ผมคือ นักเรียนผู้บังคับบัญชาชั้นสูงสุด คือ หัวหน้านักเรียน…ผมผ่านการเป็นผู้บังคับหน่วยและฝ่ายเสนาธิการ ครั้งหนึ่งในชีวิตผมได้เป็นผู้บังคับกองพันสวนสนามต่อหน้าพระพักตร์พระเจ้าอยู่หัวฯรัชกาลที่ 9 และเป็นผู้บังคับกองพันคนเดียวที่เป็นแพทย์ใน 18 กองพัน

หากยุคสมัยนี้จะมีการก่อการชั่วล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง ผมขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่าผมจะร่วมรบกับกองทัพประชาชนผู้จงรักภักดีเพื่อปราบกบฎจัญไร

ผมไม่เคยต้องการหรือคาดหวังสิ่งตอบแทนใดๆจากการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งสิ้น ผมต้องการเพียงแค่ลูกหลานเหลนโหลนของผมจะต้องภาคภูมิใจในการเป็น ‘ทหารของพระเจ้าแผ่นดิน‘ ของผมเท่านั้น

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา