อดีต ส.ส.ปชป ยื่นรื้อคดี โอ๊ค พานทองแท้ ยกคดี บอส อยู่วิทยา เทียบชัด

0

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด เพื่อให้ทำการรื้อฟื้นคดี “โอ๊ค พานทองแท้” ยกคดี “บอส อยู่วิทยา” เทียบชัดเหมือนกัน

ในวันที่ 29 ก.ค.63 ทางด้านของ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือ ขอให้ทำการรื้อฟื้นคดีฟอกเงิน ของ “นายพานทองแท้ ชินวัตร” ลูกชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เช่นเดียวกับ คดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา

โดยในขณะที่ไปทำการยื่นหนังสือ ทางด้านของ นายวัชระ ได้ชูป้าย “ไว้อาลัยกระบวนการยุติธรรมไทย” ซึ่งทางด้านของ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เป็นผู้รับมอบหนังสือดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางด้านของ นายวัชระ ได้ให้เหตุผลในการมายื่นหนังสือในครั้งนี้ ว่ามีความเหมือนกันในเรื่องของคดี รวมถึงเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของ “นายเนตร นาคสุข” ซึ่งปฏิบัติหน้าที่แทนอัยการสูงสุดเช่นเดียวกันกับคดีของ “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” รวมถึงสังคมเกิดความคลางแคลงใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐเช่นเดียวกัน

ซึ่งคดีที่สังคมแคลงใจเป็นอย่างมากก็คือ ดคีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย จำนวน 10 ล้านบาท ที่มีทางด้านของ พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์