คนเมืองคอนนัด2สิงหาป้องสถาบัน ขอผู้จงรักภักดีร่วม! ซัดคนคิดไม่ดีจาบจ้วงเบื้องสูง

0

จากที่เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาบริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ตรงข้ามศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช มีกลุ่มม็อบ ”คนคอนไม่ทน ” ประกอบด้วยกลุ่มเยาวชนจากสถาบันอุดมศึกษาและรร.มัธยมศึกษาร่วมแต่งชุดดำ

ทั้งนี้โดยมีการรวมตัวชุมนุมเรียกร้องขับไล่รัฐบาล มีชูป้ายข้อความต่างๆ จำนวนมากทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เช่น พ.ร.ก.ชั่วคราวหรือชั่วโคตร, คนเชียร์ก็ส้น…และข้อความขอเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ล่าสุดวันนี้(29ก.ค.63) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยถึงกิจกรรมที่ได้เชิญชวนประชาชนมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่า

วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2563 เวลา17:00 น.เป็นต้นไป

วอนขอพสกนิกรผู้จงรักภักดี

ออกมาแสดงพลัง

ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช เพื่อแสดงให้พวกที่คิดไม่ดีกับพระเจ้าอยู่หัว ได้เห็นพลังของพวกเรา ขอเชิญทุกท่านที่คิดแบบเดียวกับผม ออกมาเลยครับ ช่วยๆกันแชร์หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศรราม แก้วตาทิพย์ ก็ได้โพสต์ข้อความด้วยเช่นกันว่า

“รวมพลัง คนเมืองนคร พสกนิกรผู้จงรักภักดี

ออกมาแสดงพลัง ปกป้องสถาบันหลักของชาติ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์ เพื่อประชาธิปไตยด้วยใจที่จงรักภักดี โดยมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า จากการที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกและสนท. ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ขึ้นและต่อมาได้เกิดการจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกัน โดยกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และมวลชน ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศนั้น

ทางกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ จะเคลื่อนไหวโดยจะดำเนินกิจกรรมให้ข้อมูล ข้อเท็จจริง ที่ถูกต้องเกี่ยวกับ สถาบันพระมหากษัตริย์ และเจตนาที่แท้จริงและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง การใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือในการต่อต้าน ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ยังประกาศนัดชุมนุม วันที่ 30 ก.ค. เวลา 14.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ที่มา : เฟซบุ๊ก สงกรานต์ กิจวิจิตร