หมอวรงค์ซัดปิยบุตรเพ้อหนักลุกเร้าการปฏิวัติ ประเมินคนไทยผิด ทุกภาคส่วนตื่นแล้วปกป้องสถาบันเบื้องสูง

0

หมอวรงค์ซัดปิยบุตรเพ้อหนักลุกเร้าการปฏิวัติ ประเมินคนไทยผิด ช่วงแรกๆเขาอาจตามไม่ทันนักการเมืองเนรคุณแผ่นดิน แต่วันหนึ่งเขาจะค่อยๆเรียนรู้ ย้ำทุกภาคส่วนตื่นแล้วปกป้องสถาบันเบื้องสูง

สืบเนื่องจากกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  หัวข้อ  “27-29 กรกฎาคม 1830 : 3 วันอันยิ่งใหญ่ของประชาชนในการลุกขึ้นสู้โค่นล้ม Charles X เปลี่ยนเป็นระบอบกษัตริย์ใต้รัฐธรรมนูญ” เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา กระทั้งเกิดการแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเจตนาของนายปิยบุตรเป็นวงกว้าง

[27-29 กรกฎาคม 1830 : 3 วันอันยิ่งใหญ่ของประชาชนในการลุกขึ้นสู้โค่นล้ม Charles X…

Posted by Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล on Monday, July 27, 2020

 

ล่าสุด 29 ก.ค.63 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom แสดงความคิดเห็นส่วนตัว ระบุว่า… ปิยบุตรเพ้อหนัก

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ชุดสูท และแว่นกันแดด

ช่วงนี้นายปิยบุตรคงจะเพ้อหนักเอาการ ถึงขนาดโพสต์ปลุกเร้า การปฏิวัติท่ามกลางการชุมนุมของนักศึกษา โดยเฉพาะไปโยงใยการปฏิวัติฝรั่งเศส

ผมยืนยันอย่างแรงกล้า คุณประเมินคนไทยผิด คุณอย่าคิดว่าน้องๆเยาวชน ที่เขาออกมาชุมนุม ช่วงแรกๆเขาอาจตามไม่ทันนักการเมืองเนรคุณแผ่นดิน แต่วันหนึ่งเขาจะค่อยๆเรียนรู้

ที่สำคัญ #คนไทยทุกภาคส่วนได้ตื่นแล้ว ที่จะร่วมกันออกมา ปกป้องสถาบันเบื้องสูง ที่เป็นรากของแผ่นมายาวนานร่วม 800 ปี ไม่มีทางเลยที่พวกนักการเมืองอันธพาล ทำผิดศาลตัดสินยุบพรรค ยังไม่สำนึก เป็นอีแอบใต้กระโปรงนักศึกษา มาปลุกระดมการปฏิวัติ

ขนาดไมค์ ดิกตา (Mike Ditka) โค้ชผู้มีชื่อเสียงระดับตำนานของกีฬาอเมริกันฟุตบอล NFL กล่าวถึงนักกีฬาที่ไม่เคารพเพลงชาติอเมริกา #ถ้าคุณไม่เคารพเพลงชาติของเราก็ไสหัวออกไปจากประเทศ

ผมอยากจะกล่าวว่า #ถ้าไม่เคารพสถาบันฯก็จงไสหัวออกไปจากแผ่นดินนี้

ปิยบุตรเพ้อหนักช่วงนี้นายปิยบุตรคงจะเพ้อหนักเอาการ ถึงขนาดโพสต์ปลุกเร้า การปฏิวัติท่ามกลางการชุมนุมของนักศึกษา…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Tuesday, July 28, 2020