ทิชากระเตงม็อบจาบจ้วงใช้เสรีภาพ?ร้องกสม.สอบเหรียญทองคุกคาม!เจ้าตัวสวนเจ็บ

0

จากที่ ทิชา ณ นคร โพสต์ข้อความโดยนำข่าวของหมอเหรียญทอง มาถามคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ …พฤติกรรมแบบนี้ของนายแพทย์คนนี้เข้าข่ายคุกคามต่อการแสดงออกของนักเรียน คนหนุ่มสาวที่เป็นสิทธิ เสรีภาพตามระบบอบประชาธิปไตย ตามอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กหรือไม่

ถามแพทยสภา …ในฐานะแพทย์ซึ่งน่าจะเป็นอาชีพที่มีความเป็นสากลต่อมนุษยชาติสูงกว่าอาชีพอื่นๆ พฤติกรรมแบบนี้ข้ามเส้นจริยธรรมแล้วหรือยัง

ถามประชาชนที่อาจเป็นคนไข้ของแพทย์ท่านนี้ …นี่คือแพทย์ที่ประชาชนอย่างเรา พร้อมจะมอบชีวิตของเราให้เขารับผิดชอบหรือไม่

ถามนักเรียนที่ร่วมเคลื่อนไหว …นี่คือแบบอย่างของแพทย์ที่เหล่านักเรียนควรจะทบทวนกันหรือไม่ อย่างไร โดยเฉพาะในฐานะผู้ผ่านการร่ำเรียน เล่าเรียนในสถาบันการศึกษาที่มาจากภาษีของประชาชน

ต่อมาล่าสุดวันนี้(29ก.ค.63) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน โดยได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณีนางทิชา ว่า

ได้ทราบข่าว นาง ทิชา ณ นคร ร้องเรียนกรรมการสิทธิมนุษยชนให้สอบสวนผม…ผมต่างหากครับที่จะสอบสวนกรรมการสิทธิมนุษยชนว่าทำไมเพิกเฉยละเลยให้มีการละเมิดสิทธิส่วนพระองค์ของพระเจ้าอยู่หัวฯและพระบรมวงศานุวงศ์กันอย่างสามานย์อย่างนี้…ผมปกป้องพระเจ้าอยู่หัวฯ แล้วมันหนักศีรษะนางทิชา ณ นคร หรืออย่างไร…ฝากไปถามมันด้วย…รำคาญอีแก่ดัดจริตครับ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุถึงกลุ่มเยาวชนที่ร่วมชุมนุมและได้ชูป้ายรวมทั้งพฤติกรรมต่างๆที่จาบจ้วงสถาบันว่า

โครงการดับอนาคต“…ผมจะจัดทำ ‘บัญชีบุคคลที่บริษัทห้างร้าน หน่วยงานรัฐ สถานศึกษา ห้ามรับเข้าทำงานหรือเข้าศึกษาต่อหรือให้ทุน’ …วิธีการปฏิบัติง่ายๆดังนี้

ขอจิตอาสาแฝงตัวเงียบๆแล้วเก็บภาพถ่ายบุคคลที่เข้าร่วมม็อบจัญไร พยายามเก็บภาพถ่ายให้เห็นใบหน้าพอที่จะติดตามต่อได้ว่ามันคือใครแค่นั้นก็พอครับ

จากนั้นส่งมายังอินบ๊อกซ์ของเฟซ เหรียญทอง แน่นหนา หรือ e-mail ชื่อ [email protected]

ผมจะแจกจ่าย’บัญชีบุคคลที่บริษัทห้างร้าน หน่วยงานรัฐ สถานศึกษา ห้ามรับเข้าทำงานหรือเข้าศึกษาต่อหรือให้ทุน’ ไปยังหน่วยงานรัฐและเอกชนต่างๆ

การดำเนินงานโครงการนี้ไม่มีการรับบริจาคเงินหรือทรัพย์ใดๆนะครับ

ขอบคุณมากครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thicha Nanakorn