ผู้ช่วยผบ.ตร. ผู้ลงนามปิดคดี เปิดปาก ไม่รู้จัก บอส อยู่วิทยา คือใคร

0

พล.ต.ท.เพิ่มพูน​ ชิดชอบ ผู้ลงนามแทน ผบ.ตร. ในการ “ไม่เห็นแย้ง” กับการที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ได้เปิดเผยแล้วถึงความคืบหน้าล่าสุด

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่า อัยการสูงสุดประเทศไทย ได้ทำการสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาเมาแล้วขับ และทำให้ “ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ” ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อเสียชีวิตในหน้าที่ 1 นาย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ ในเรื่องไม่สมเหตุสมผลกับคดี

ซึ่งได้มีประชาชนจำนวนมาก เข้าไปโจมตีทางด้านของ การตัดสินใจของ “อัยการสูงสุด” เกี่ยวกับคดีนี้ ซึ่งทางด้านของ นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ก็ได้ออกมายอมรับว่าทราบเรื่องดังกล่าวพร้อมกับทุกคนจริงๆ ยิ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปใหญ่

โดยล่าสุดทางด้านของ “พล.ต.ท.เพิ่มพูน​ ชิดชอบ” ผู้ช่วยผบ.ตร.​ ที่ลงนามแทน ผบ.ตร. ในการ “ไม่เห็นแย้ง” สรุปเป็นอันคดียุตินั้นได้ออกมาเปิดเผยล่าสุดแล้วถึงกรณีในการไม่เห็นแย้งว่า “ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ทำตามปกติ ไม่มีอะไรเลย”

โดยทางด้านของ พล.ต.ท.เพิ่มพูน​ ยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า “ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร เรื่องมาสำนวนมากแบบไหน ก็ทำกลับไปแบบนั้น โดยตอนนี้พูดได้แค่นี้ แต่อยากให้เชื่อว่าทุกอย่างทำตามขั้นตอนทั้งหมด”

ซึ่งในวันนี้ทางด้านของ กมธ.กฎหมาย ได้เตรียมเรียกทางด้านของ อสส. รวมถึง ผบ.ตร. เข้าจี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งจะทราบผลต่างๆในเร็ววันนี้