รพ.หลายแห่งในเท็กซัส สหรัฐฯ เลือกใช้แผนส่งผู้ป่วยวิกฤตกลับไปเสียชีวิตที่บ้าน ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งทะลุ 4 ล้านราย

0

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา ยังคงสร้างความวิตกกังวลอย่างหนัก โดยข้อมูลแบบเรียลไทม์ของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ พบว่ามีผู้เสียชีวิตภายใน 24 ชั่วโมง วันละเกิน 1,000 ศพ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 แล้ว

ขณะที่ เว็บไซต์ Worldometers รายงานว่าเมื่อเวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) วันที่ 27 ก.ค.63 ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของสหรัฐอเมริกาพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 4,432,551 ราย เสียชีวิต 150,425 ราย แล้ว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ขณะนี้ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา เต็มไปด้วยผู้ป่วยโรคโควิด-19 ขณะที่ โรงพยาบาล สตาร์ เคาน์ตี้ เมมโมเรียล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก ในเมืองริโอกรันเด ซิตี้ เขตสตาร์ เคาน์ตี้ รัฐเท็กซัส ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศเม็กซิโก อาจต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ในการส่งตัวผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่อาการวิกฤติ กลับไปเสียชีวิตที่บ้าน เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ของโรงพยาบาลมีจำกัด

ขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการหนักขั้นวิกฤติรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลสตาร์ เคาน์ตี้ เมมโมเรียล อย่างน้อยถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนผู้ป่วยวิกฤติทั้งหมดในโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามก่อนหน้า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาประกาศเตือนพลเมืองในสหรัฐฯ ว่าหลังจากที่ต้องเผชิญกับเชื้อไวรัส อาจจะพาให้ประเทศต้องเจอกับความเลวร้ายที่คาดไม่ถึงในทางเศรษฐกิจ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “โดนัลด์ ทรัมป์” เตือนพลเมืองสหรัฐฯ สถานการณ์โควิดกำลังพาประเทศ ถึงจุดเลวร้าย ทั่วโลกติดเชื้อทะลุ 15 ล้าน