“บิ๊กโจ๊ก” ทำบุญใหญ่ เสริมดวงชะตา ขอพึ่งบารมีสมเด็จพระนเรศวรฯ ให้ได้กลับเป็นตำรวจอีกครั้ง

0

หลังจากที่เคยมีข่าวดัง เมื่อครั้งมีการลอบยิงบิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านอาการ บนถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก ก่อนคนร้ายจะขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ หลบหนีไปโดยมุ่งหน้าแยกสามย่าน โดยมีรายงานว่า ขณะที่เกิดเหตุพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ภายในรถ

ล่าสุดมีภาพของบิ๊กโจ๊ก ปรากฎบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เนื่องจากเจ้าตัวเดินทางไปที่ศาลาการเปรียญวัดบึงกระดาน ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล “บิ๊กโจ๊ก” ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ได้เดินทางมาพร้อมกับคณะเพื่อประกอบพิธีเสริมดวงโชคชะตาต่อพระอุปคุต พระอรหันต์แห่งโชคลาภ ถวายเครื่องสักการะกราบไหว้ บายศรี ดอกไม้ ธูปเทียน พวงมาลัย และผลไม้ โดยมี พระครูเกษมวาปีพิสัย เจ้าอาวาสวัดบึงกระดาน และรองเจ้าคณะอำเภอเมืองพิษณุโลกเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ประกอบพิธีสวดเจริญพระมงคลคาถา


เจ้าตัวได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมกับถวายพวงมาลัยดอกมะลิสดให้กับ พระครูเกษมวาปีพิสัย เจ้าอาวาสวัดบึงกระดาน จากนั้นจุดธูปเทียน พร้อมกับจุดเทียนชัยจำนำพรรษาเล่มใหญ่ 2 เล่ม บูชาพระมหาอุปคุต พระอรหันต์แห่งโชคลาภ และจุดธูปเทียนบูชาถวายเครื่องสักการะภายในพื้นที่เสริมดวงชะตา ก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้พนมมือไหว้ พระสงฆ์เจริญพระคาถา สวดพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ พร้อมนำสายสิญจน์มาพันรอบศีรษะตนเอง โดยพระสงฆ์เจริญพระคาถานานกว่าร่วมชั่วโมง

หลังจากพิธีสวดเสริมบารมีเรียบร้อย บิ๊กโจ๊กได้ถวายสังฆทาน และผ้าไตรจีวร พร้อมปัจจัยถวายให้พระภิกษุสงฆ์ทั้ง 9 รูป พร้อมกับกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล พระครูเกษมวาปีพิสัยได้ประพรมน้ำมนต์ และมอบพระมหาอุปคุตขนาดตั้งโต๊ะบูชาให้กับบิ๊กโจ๊ก 1 องค์ เป็นอันเสร็จพิธี

จากนั้น บิ๊กโจ๊ก เดินไปที่บริเวณพระตำนักภักดีนเรศ ซึ่งอยู่ในบริเวณวัดบึงกระดาน ภายในมีพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระเอกาทศรถ และพระสุพรรณกัลยา ทั้ง 3 พระองค์ โดยได้ชักดาบเหล็กน้ำพี้ออกจากฝักเล็กน้อย ก่อนจะกล่าวคำบูชาถวายต่อหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อขอพึ่งบารมีให้ได้กลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง

ก่อนจะออกมาปล่อยนกที่หน้าพระตำหนักภักดีนเรศ และเดินไปปล่อยปลา ปล่อยเต่า ที่บริเวณศาลากลางน้ำ พร้อมกับกล่าวขอให้ตนเองได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจอีกครั้ง โดยได้ใช้เวลาในการประกอบพิธีนานร่วม 2 ชั่วโมง แล้วเดินทางกลับทันที