หมอพรทิพย์อบรมชุดใหญ่คนรุ่นใหม่จาบจ้วงสถาบัน!ซัดไม่มีใครสอน อยู่แต่กับความกลวง?

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ล่าสุด แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนสติเยาวชนนักศึกษาผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่า

สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นสะท้อนถึงระบบการศึกษาที่ยกเลิกวิชาประวัติศาสตร์ เน้นการสอนแบบปรนัย สะท้อนถึงการขาดต้นแบบทั้งในครอบครัวและโรงเรียน ความต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ควรต่อสู้ให้ตรงจุด การเกลียดการปฏิวัติก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่การชูโปสเตอร์ที่อาจเขียนเองหรือใครจับใส่มือจาบจ้างสถาบันพระมหากษัตริย์กำลังจะกลายเป็นเป้าให้พลังเงียบลุกขึ้นมา

คนรุ่นใหม่เกิดมาบนโลกที่เน้นวัตถุนิยม ไม่เคยรู้ว่าแผ่นดินไทยที่เขาเกิดมามีประวัติศาสตร์ที่งดงามมายาวนาน ไม่มีใครสอน แถมตัวเองก็ไม่เคยรู้ไม่เคยสนใจ บริโภคแต่ข้อมูลที่ลวงตาทำให้ทำในสิ่งที่ผิดมหันต์ หากจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยก็ต้องรู้จัก ศึกษาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ไม่ใช่ฟังเขามาก็เชื่อแล้ว และยังเลือกที่จะเชื่อข้อมูลผิดๆ

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ให้เวลากับโลกเสมือนจริงที่มีแต่ความกลวง ซึมซับจนมีพฤติกรรมเช่นนี้ ถ้าแสดงพลังเรียกร้องประชาธิปไตยแล้วด่าทอบรรพบุรุษ จาบจ้วงสถาบันมากขึ้นเรื่อยๆ จะกลายเป็นบูมเมอแรงที่ย้อนมากระทบตัวเอง แผ่นดินนี้มีค่ายิ่ง ความไม่กตัญญูไม่เคยทำให้ใครประสบความสำเร็จ แผ่นดินนี้มีค่าอย่าคิดทำลาย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Porntip Rojanasunan