แม่โวยลูกสาวป.6 โดนครูสั่งวิ่งรอบสนาม 15 รอบ บอกขาเจ็บยังให้ฝืนต่อจนต้องเข้ารพ.

0

ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นคุณแม่รายหนึ่ง เผยเรื่องราวของลูกสาวที่เรียนอยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนดังย่านดินแดง ถูกคุณครูพละสั่งให้วิ่งรอบสนาม 15 รอบ แต่วิ่งได้แค่ 12 รอบ ต้องพาไปโรงพยาบาล

โดยระบุข้อความว่า “ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะขอระบายหน่อย หัวอกคนเป็นแม่อยู่คนละประเทศด้วย แค่เห็นลูกเจ็บก็บีบหัวใจจะแย่แล้ว เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเหมือนกันค่ะ โรงเรียน คือ สถานที่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองไว้ใจ และหวังว่าลูกจะได้รับการศึกษาที่ดี เป็นหูเป็นตาแทนพ่อแม่จะได้สบายใจ ถึงยอมเสียเงินให้เรียนดี ๆ ใกล้บ้าน สิ่งที่แม่ได้รับคือสิ่งนี้

คุณครูพละสั่งให้นักเรียนวิ่งรอบสนาม 15 รอบเพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกาย (Hello ดูอากาศกทม.ด้วยค่ะ) พอเด็กบอกเจ็บขาวิ่งไม่ไหว บอกวิ่งต่อเดี๋ยวก็หาย ไม่เป็นไรหรอก เด็กกลัวครูยิ่งกว่าพ่อแม่ จะให้…แกล้งเป็นลมมันไม่เป็นหรอกค่ะ

“สุดท้ายวิ่งได้แค่ 12 รอบ เพื่อนต้องหามหอบหิ้วไปห้องพยาบาล” ส่งต่อไปรพ. แล้วใบส่งตัวเขียน ขาเจ็บเพราะเด็กวิ่งรอบสนาม 15 รอบ (เดี๋ยวนะเขียนประมาณเด็กวิ่งเอง เจ็บเอง)

แล้วประกันที่ไหนจะจ่าย เงิน 6,900 มันไม่ได้หนักหนาอะไร แต่ลองคิดว่าเด็กคนอื่นละ ถ้าเรื่องนี้เกิดกับเด็กลูกตาสีตาสาเขาจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย

ไม่ได้สปอยลูกถึงขนาดห้ามแตะต้องผิดก็ว่ากันตามผิด แต่บางทีบางเรื่องมันยอมกันไม่ได้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ไม่ใช่เคสเดียวที่เกิดกับลูกสาว วันนี้คุณย่าเข้าไปคุยเจรจา สอบถามว่าทางโรงเรียนและคุณครูจะรับผิดชอบอย่างไร สิ่งที่ได้รับกลับมาคือให้คนแก่กลับไปเขียนรายงานใส่กระดาษ A4 เอามายื่นให้คุณพ่ออธิการอีกที ให้คนแก่เขียนรายงานใส่กระดาษ มาตรฐานคุณภาพของโรงเรียนมีเท่านี้เหรอค่ะ ทั้งหมดนี้เดี๋ยวจะยาว อยากได้ยินคำขอโทษ คำว่าจะตักเตือน อยากให้โรงเรียนทำอะไรสักอย่าง เพื่อแสดงว่ารับผิดชอบ ไม่ใช่โยนความผิดมาให้เด็กแบบนี้ มันไม่ถูกต้อง”