เพนกวินท้าข้อหาล้มเจ้า ห้าวขอพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์? พบเป็นคนปูดวันเฉลิมโดนม.112

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ล่าสุด นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า

ขณะนี้ฝ่ายรัฐพยายามยัดเยียดข้อหาล้มเจ้าให้กับการชุมนุมของนักศึกษาและประชาชน ดีเลยครับ จะได้พิสูจน์กันสักทีว่าใน พ.ศ.นี้ ข้อหาล้มเจ้ามันยังศักดิ์สิทธิ์อยู่หรือไม่ #หยุดโหน

สดจากข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง

ขอบคุณพี่น้องคนลำปางสำหรับพวงมาลัยข้าวแต๋นและลำไยครับ วันนี้ดีใจมากครับ ไปมาหลายจังหวัดได้กลับมาบ้านเรา ห้าแยกหอนาฬิกาที่ผมเห็นตั้งแต่เด็ก ๆ ในวันนี้จะกลายเป็นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของคนลำปางครับ

ก่อนหน้านี้ที่ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ วัย37ปีผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหายไปหน้าคอนโด เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

ต่อมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษาและนักกิจกรรมทางการเมือง ได้แชร์ข่าวของเว็บไซต์ประชาไท ก่อนโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak โดยระบุความเห็นส่วนตัวลงไปด้วยว่า

กี่ครั้งแล้วที่คนรักประชาธิปไตยโดนฆ่า ตั้งแต่คนเสื้อแดงโดนล้อมยิง จ่านิวโดนตี พี่น้องที่อุตส่าห์ลี้ภัยไปแล้วก็ยังตามล้างตามผลาญกันไปพี่ศพกี่คน ต้องให้พวกเราตายกันหมดใช่มั้ยถึงจะสาแก่ใจฝ่ายเผด็จการ

#saveวันเฉลิม #มาตรา112 #112มีไว้ทำไม

นอกจากนี้เว็บไซต์ประชาไท ยังรายงานระบุว่า ข้อมูลดังกล่าวตรงกับที่ พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันเฉลิม พร้อมแท็กเฟซบุ๊กเขา ‘Wanchalearm Satsaksit’ ระบุว่า ผู้ลี้ภัยมาตรา 112 ถูกอุ้มขึ้นรถเก๋งหายไปหน้าห้องพักเขาที่กัมพูชา เมื่อชั่วโมงที่แล้ว

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak