หมอเหรียญทองแจ้งผบ.ทบ.ปลด! ทหารเลวร่วมรอยัลลิสต์มาเก็ตฯจาบจ้วงสถาบัน

0

จากที่วันนี้(27ก.ค.63) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ว่า

เรียน ผู้บัญชาการทหารบก

เพื่อกรุณาทราบและสั่งการตรวจสอบทัศนะคติต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของ สิบโท ธนากร ไกรศิริ สังกัดกองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 นครราชสีมา ด่วนที่สุดครับ

ด้วยความเคารพและรำลึกถึงเสมอ

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า

 

คำประนามทหารเลว ชื่อ สิบโท ธนากร ไกรศิริ สังกัดกองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 นครราชสีมา สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายสิบทหารบกจึงมีสถานะนักเรียนทหารโดยกำเนิด(นนส) และได้รับการบรรจุเป็นทหารชั้นประทวนในสังกัดหน่วยดังกล่าว ได้ผ่านการถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลซึ่งตามจารีตธรรมเนียมทหาร

ถือว่าเป็นผู้ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อองค์จอมทัพไทยซึ่งหมายถึงพระเจ้าแผ่นดินแล้ว ดังนั้นการที่ สิบโท ธนากร ไกรศิริ ได้เข้าร่วมกิจกรรมในเพจรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสซึ่งมีข้อความให้ร้ายจาบจ้วงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างมากมายและชัดเจน ทั้งๆที่มีหน้าที่ปกป้องพระบรมเดชานุภาพแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้าแต่กลับเข้าร่วมและเชิญชวนบุคคลอื่นๆเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความนิยมชื่นชอบ

ถือได้ว่า สิบโท ธนากรไกรศิริ ได้ตระบัดต่อคำสัตย์ปฏิญาณตนที่จะปกป้องพระบรมเดชานุภาพแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้า ทั้งยังนิยมชมชอบกิจกรรมให้ร้ายจาบจ้วงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพจึงกล่าวได้ว่า สิบโท ธนากร ไกรศิริ เป็นแนวร่วมกระบวนการบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์

ทัศนะเลวของ สิบโท ธนากร ไกรศิริ เยี่ยงนี้ไม่อาจถือได้ว่านี่คือ ทหารผู้มีหน้าที่ปกป้องพระเกียรติยศ ปกป้องพระบรมเดชานุภาพแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้า…

และไม่น่าที่จะสามารถถวายความปลอดภัยต่อใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทแม้นด้วยชีวิต…สิบโท ธนากร ไกรศิริ จึงไม่สมควรเป็นทหารในสังกัดกองทัพไทยที่มีพระเจ้าแผ่นดินทรงดำรงสถานะจอมทัพไทยอีกต่อไป

ผมขอประนาม สิบโท ธนากร ไกรศิริ ว่าเป็น ทหารเลวของกองทัพไทยที่ผู้บังคับบัญชาจักต้องดำเนินการถอดยศและปลดออกจากราชการโดยไม่มีเบี้ยหวัด บำเหน็จ บำนาญ โดยเร็ว

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ทหารนอกราชการผู้พร้อมพิทักษ์องค์ราชัน

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา