สื่อใหญ่ทั่วโลก แฉแหลก บอส อยู่วิทยา ใช้ชีวิตสุดสบายทั่วโลก ทั้งที่เป็นผู้ต้องหา

0

สื่อใหญ่ทั่วโลก รุมจวกโจมตีการสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ทั้งที่รูปคดีมีความชัดเจนตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยได้ตั้งฉายา นายวรยุทธ ว่า The Untouchable

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่า อัยการสูงสุดประเทศไทย ได้ทำการสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาเมาแล้วขับ และทำให้ “ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ” ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อเสียชีวิตในหน้าที่ 1 นาย

พร้อมกับหนีคดีออกนอกประเทศ เป็นเวลากว่า 8 ปี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ ในเรื่องไม่สมเหตุสมผลกับคดี

สำหรับในเรื่องดังกล่าวนี้ ไม่ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์แค่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะสื่อใหญ่ชั้นนำของหลายๆประเทศก็ประโคมข่าวเรื่องของ การสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา”

โดยทางด้านของสำนักข่าวใหญ่ BBC ของอังกฤษ ยังได้ตั้งฉายาสุดเจ็บแสบ โดยเรียก “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ว่า The Untouchable หรือถ้าให้แปลตรงตัวก็คือ “บุคคลที่ไม่สามารถจับต้องได้

ซึ่งทางด้านของสำนักข่าว BBC อังกฤษได้ระบุโดยชัดเจนว่า “แม้คดีนี้จะมีความชัดเจนในวันรุ่นขึ้นของวันที่เกิดเหตุ แต่ตำรวจได้เตรียมหลักฐานถึง 6 เดือน”

ยังไม่หมดเท่านั้น สื่อใหญ่ของประเทศจีน เซาท์ไชนามอร์นิ่งโพสต์ ก็ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วยประมาณว่า มีความน่าสงสัยอยู่เต็มไปหมด และยังมีสิทธิพิเศษอย่างมากสำหรับผู้ต้องหารายนี้

โดยได้เปิดเผยว่าหลังจากที่เกิดเหตุไม่กี่สัปดาห์ นายวรยุทธ ก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิม เดินทางไปดูการแข่งรถทั่วโลก โดยใช้เครื่องบินของเรดบูล รวมถึงไม่ปรากฎตัวรับฟังข้อกล่าวหา ถึง 7 ครั้งตั้งแต่ปี 2556

ซึ่งยังได้เปิดเผยถึงความไม่ตั้งใจทำงาน หรือไม่ได้รับรายงานก็ไม่ทราบได้ เพราะที่กรุงลอนดอน มีรถหรูเฟอร์รารีคาร์เรราคันหนึ่ง ขับเล่นสบายใจอยู่ในประเทศอังกฤษ โดยระบุทะเบียนคือ B055 RBR ซึ่งชัดเจนว่าเป็นทะเบียนของ “นายวรยุทธ อยู่วิทยา

รวมถึงสื่อใหญ่อย่าง นิวยอร์กไทมส์ ยังเคยเขียนถึงบทความนี้ไว้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม เหมือนมีนัยบางอย่าง โดยพาดหัวตัวโตว่า “ถนนเมืองไทย อันตรายถึงตาย ถ้าคุณจน” ซึ่งในบทความดังกล่าวก็ได้หยิบยกคดีของ “บอส อยู่วิทยา” เป็นหนึ่งในคดีตัวอย่างด้วยเช่นกัน