ผอ.ทิศทางไทย เทียบ#เยาวชนปลดแอก​ V​ #SayNoToRedBull อย่างไหนคือ​ “เจตนาร่วม” ของสังคม​ ชี้คนไทยไม่ได้ขลาดเขลาอย่างที่นักปฏิวัติอ่อนหัด​บางคนคิด

0

ดร.เวทิน ผอ.ทิศทางไทย เทียบ#เยาวชนปลดแอก​ V​ #SayNoToRedBull อย่างไหนคือ​ “เจตนาร่วม” ของสังคม​ ชี้คนไทยไม่ได้ขลาดเขลาอย่างที่นักปฏิวัติอ่อนหัด​บางคนคิด

กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนทางสังคม จากกรณีที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งระบุว่า ไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง  ผู้ต้องหาในคดีขับรถหรูเฟอร์รารีชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ เสียชีวิตแล้วหลบหนี เมื่อเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย. 2555 จนนำมาสู่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อสำนักงานอัยการสูงสุดรวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะต้นทางของกระบวนการสอบสวนและฟ้องคดี

มีความเคลื่อนไหวจากทางด้าน ดร.เวทิน​ ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า.. #เยาวชนปลดแอก​ V​#SayNoToRedBull

#เยาวชนปลดแอก ขณะที่ยุวชนมุ้งมิ้งประมาณ​ 1​-2​ หมื่นคนกำลังออกมาชุมนุม​ ท้าทายสถาบันพระมหากษัตริย์​ภายใต้การสนับสนุนของธนาธร​-คณะก้าวหน้า​-พรรคก้าวไกล​ ว่านี่เป็นการพูดความจริงที่คนไทยกระอักกระอ่วนใจที่จะพูด

#SayNoToRedBull ขณะเดียวกัน​ คนไทยเกือบทั้งสังคมก็กำลังแสดงฉันทามติ​ท้าทายกระบวนการยุติธรรมไทยที่บิดเบือน​ อัปยศ​ อดสู​ ในกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้อง​ “บอส” Red​ Bull ซึ่งแสดงถึงความเสื่อมศรัทธาและไม่ไว้ใจต่อระบบกฎหมายและระบบราชการไทย​ซึ่ง​เป็นความจริงที่ “ใครๆก็​รู้” และ​กระอักกระอ่วนใจที่จะพูด​ โดยไม่ต้องมีม็อบออกมาชุมนุมสักคน

อย่างไหนคือ​ “เจตนาร่วม” ของสังคม​ อย่างไหนคือ​ “เจตนาร่วม” ของคนเพียงบางกลุ่ม​ ในสังคมที่พยายามจะเป็นประชาธิปไตย

คนไทยทุกคนไม่ต้องการระบบยุติธรรมและระบบราชการที่อัปยศอดสู เมื่อเทียบกันกับ​ คนไทยที่ไม่ต้องการสถาบันพระมหากษัตริย์ สังคมไทยมี​ “เจตนาร่วม” ของตัวเองอยู่​ พลวัตของมันเอง และไม่ได้ขลาดเขลาอย่างที่มี​ #นักปฏิวัติอ่อนหัด​บางคนคิดว่าจะมาจูงจมูกลากซ้าย​ป่ายขวาได้ #เพราะในม็อบมันอันตรายยย

ที่มา …https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2805390383073108&id=100008065207896