ม.จ.จุลเจิมโพสต์หน้าที่พสกนิกรช่วยกอบกู้พระเกียรติยศ ขณะผู้พันเจี๊ยบร่วมเมนต์สนั่น!

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ต่อมา ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ  ท่านใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงม็อบปลดแอก ที่มีความเคลื่อนไหวจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยว่า

ตามล่าหาความจริงมาซะนาน ในที่สุดก็เพิ่งรู้ความจริง ว่า ประธานาธิบดี และท่านผู้หญิง เบอร์ หนึ่งของประเทศ คือคนในรูป เพราะม็อบปลดแอกเฉลยออกมาแล้ว

แต่ที่น่าสงสาร คือ เพื่อน ธร 2475 พี่บูด หรือ คนแดนไกล ที่อุตส่าห์ ลงเงิน ลงแรง ต้องผิดหวังไม่ได้เป็นประธานาธิบดี เด็กๆเขาไม่เอากัน เพียงแค่หลอกเงิน แต่จะบอกให้เอาบุญ……..

#พระมหากษัตริย์ ของพระราชอาณาจักร นี้ มีได้พระองค์เดียว และต้องมาจากพระราชวงศ์ จักรี เท่านั้น ไม่ใช่มาจาก จึง หรือชิน

วันนี้น่าจะมีทัวร์มนุษย์ ต่างดาว มุ้งมิ้งๆลง แน่ เพราะพวกทัวร์มนุษย์ต่างดาวพวกนี้ไม่มีชื่อ ไม่มีแซ่ บางคนนามสกุล สถุนๆ และภาษาที่ใช้ มนุษย์ปุถุชนคนดีๆเขาไม่ใช้กัน จริงๆแล้ว อยากออกไปต้อนรับ ขอให้มาเก้อกันไปก่อน อีกไม่นาน จะขอบอกว่า ……ประเทศไทยไม่ใช่ใหญ่โตอะไรมากมายนัก ตามหาพวกมนุษย์ สะเปโต ต่างดาวหาได้ง่าย จะได้ออกไปกวาดล้าง จับมนุษย์ต่างดาวมุ้งมิ้งมาใส่กรง ให้พี่น้องได้เห็นหน้ากัน ตั้งแต่หัวหน้ามนุษย์ต่างดาว ไม่ว่าหัวหงอก หัวดำ เป็นตุ๊ดสองสลึง แต่กลัวว่าจะตายเสียก่อนนะซิ

ล่าสุดท่านใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวต่อเนื่องกันว่า

(ต่อ) สิ่งที่ต้องรับรู้ รับทราบเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ของพสกนิกรทุกคนที่จงรักภักดีต้องช่วยกันกอบกู้พระเกียรติยศของพระองค์กลับคืนมาให้จงได้

ทั้งนี้เมื่อข้อความของท่านใหม่เผยแพร่ออกมาก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นยังพบว่าเป็น ผู้พันเจี๊ยบ พันเอกหญิง นุสรา วรภัทราทร นายทหารประจำกรมยุทธการทหารบก(ทบ.) อดีตรองโฆษกทบ.ที่ได้โพสต์ข้อความว่า

Nusra Vorapatratorn มาตรา 50 บุคคลมีหน้าที่ ดังต่อไปนี้

(1) พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  (2) ป้องกันประเทศ พิทักษ์รักษาเกียรติภูมิผลประโยชน์ของชาติและสาธารณสมบัติของแผ่นดิน รวมทั้งให้ความร่วมมือในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  (3) ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

(4) เข้ารับการศึกษาอบรมในการศึกษาภาคบังคับ (5) รับราชการทหารตามที่กฎหมายบัญญัติ (6) เคารพและไม่ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น และไม่กระทำการใดที่อาจก่อให้เกิดความแตกแยกหรือเกลียดชังในสังคม (7) ไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือลงประชามติอย่างอิสระโดยคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมของประเทศเป็นสำคัญ

(8) ร่วมมือและสนับสนุนการอนุรักษ์และคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติความหลากหลายทางชีวภาพ รวมทั้งมรดกทางวัฒนธรรม (9) เสียภาษีอากรตามที่กฎหมายบัญญัติ (10) ไม่ร่วมมือหรือสนับสนุนการทุจริตและประพฤติมิ

Nusra Vorapatratorn มาตรา 6

องค์พระมหากษัตริย์ทรงดำรงอยู่ในฐานะอันเป็นที่เคารพสักการะผู้ใดจะละเมิดมิได้

ผู้ใดจะกล่าวหาหรือฟ้องร้องพระมหากษัตริย์ในทางใด ๆ มิได้

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีประเด็นของผู้พันเจี๊ยบ ที่ได้โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวถึงการผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก Free Youth โดยเรียกว่า ”ม็อบมุ้งมิ้ง” พร้อมยังระบุถึงข้อเรียกร้อง 3 ข้อรวมถึงพวกที่อยู่เบื้องหลัง ว่า หวังให้มี “เคสบูชายัญ” จะได้ออกมาเรียกร้องกันต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี แนะนำน้อง ๆ เอาเวลาไปทำมาหากิน เช่น ไปหางานท่องเที่ยว ขายของออนไลน์ เกษตรขายต้นไม้ และ…“ถ้าไม่งอมืองอเท้า ไม่มีวันอดตายหรอก” ก่อนที่เจ้าตัวจะลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปในเวลาต่อมา

ที่มา : เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล