อัยการสูงสุด เผยเพิ่งทราบข่าว สั่งไม่ฟ้อง บอส กระทิงแดง

0

อัยการสูงสุด เปิดเผยแล้วถึงคำสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เพ่งทราบข่าวพร้อมกันกับคนอื่นๆ และได้สั่งการให้ตรวจสอบสำนวนแล้ว

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่า อัยการสูงสุดประเทศไทย ได้ทำการสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาเมาแล้วขับ และทำให้ “ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ” ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อเสียชีวิตในหน้าที่ 1 นาย

พร้อมกับหนีคดีออกนอกประเทศ เป็นเวลากว่า 8 ปี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ ในเรื่องไม่สมเหตุสมผลกับคดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค.63 ทางด้านของ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ทำการเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่าในขณะนี้ นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ก็เพิ่งทราบข่าวเรื่องการไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ จากสื่อเช่นกัน เนื่องจากว่าในขณะนี้ยังอยู่ในช่วงตรวจงานราชการภาค 4

ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวก็ให้ทำการตรวจสอบเอกสารสำนวนคดีดังกล่าวในทันที แถมยังได้เปิดเผยด้วยว่า แม้อัยการจะไม่สั่งฟ้อง ก็ไม่ได้ตัดสิทธิ์ผู้เสียหายยื่นฟ้องด้วยตัวเอง และการที่คำสั่งไม่ฟ้องที่ออกไปนั้นเป็นอัยการในเขตกทม. ไม่ใช่คำสั่งของ อัยการสูงสุด และตำรวจสามารถพิจารณาเห็นแย้งได้ จึงออกคำสังเด็ดขาด

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม กฎหมาย ป.วิอาญา ได้กล่าวไว้แล้วว่า หากมีหลักฐานพยานชิ้นใหม่ ก็สามารถสอบสวนดำเนินคดีอีกครั้งได้ ภายใต้อายุความ