แรมโบ้ สับ เสรีพิศุทธ์ ถาม รู้จักไหม”ฟ้าสูง แผ่นดินต่ำ” ด่า”บิ๊กแดง”….

0

จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ ประเด็น พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาระบุว่า การเคลื่อนไหวของนักศึกษาคล้ายกับ ทฤษฎีสมคบคิด

อีกทั้ง ยังกล่าว โจมตี อย่างดุเดือนว่า  “ผบ.ทบ. อย่า…  อย่ามายุ่งกับการเมือง ทหารเป็นรั้วของชาติ ต้องป้องกันประเทศ คนมาตั้งบ่อนยังไม่รู้เรื่อง เสียดินแดนไม่รู้กี่ครั้ง ขอไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ทหาร…ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง ให้รีบ ๆ เกษียณไป  ซึ่งหากมีอำนาจคงไล่ไปแล้ว ฝ่ายความมั่นคง ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ เพื่อมารักษาอำนาจของตัวเอง

 

สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษานั้น อาจมีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวว่า  ทุกวันนี้ ทหาร … ไง  เป็นนายกฯ ก็ทหารป่าว ? ยึดอำนาจ ปล้นมาหรือเปล่า ? ประเทศไม่เจริญ ก็เพราะพวกมันหรือเปล่า ?

 

ซึ่งจากกรณีนี้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การออกมาพูดของ ผบ.ทบ. นั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้อง ที่เป็นห่วงเยาวชนนักศึกษา ไม่อยากให้ทำผิดกฎหมายและก้าวล่วงสถาบันฯ ต้องการให้นักศึกษาทุกคนเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบของกฎหมาย  ไม่อยากให้นักศึกษาจิตใจบริสุทธิ์ที่เคารพเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ จะตกหลุมพรางไปเป็นเครื่องมือของคนบางกลุ่มบางคน ที่ก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง และต้องการทำลายให้บ้านเมืองแตกแยกวุ่นวาย

และตัวเอง ก็เห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือเป็นที่รักและเคารพเทิดทูนของคนไทยทั้งประเทศ อีกทั้ง การออกมาพูดของ ผบ.ทบ. ยังทำให้ประชาชนคนไทยรู้สึกอุ่นใจและสบายใจว่า รัฐบาลและกองทัพ เป็นเสาหลักสำคัญที่จะปกป้องชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้คนไทยมีเอกภาพ มีความรักสามัคคี มีความเป็นหนึ่งเดียวของคนไทยทั้งชาติ

และการที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกมาตำหนิ ผบ.ทบ. นั้น และดูเหมือนจะยุและให้ท้ายกลุ่มนักศึกษา ให้ออกมาชุมนุมกันให้มาก เพราะหาก พล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ ทำเช่นนี้ อาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อยู่เบื้องหลัง ใช่หรือไม่ การออกมาพูดให้ท้ายลักษณะเช่นนี้ พึงระวังอย่างยิ่ง เพราะประชาชนคนไทยที่จงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ จะอาจจะเข้าใจผิดว่า พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์ ไม่ปกป้องสถาบันฯ ระวังจะถูกตำหนิ ไม่รู้จักคำว่า “ฟ้าสูง แผ่นดินต่ำ” จึงขอเตือนมาด้วยความหวังดี

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายภานุพงศ์ จาดนอก และ นายณัฐชนน พยัฆพันธ์ แกนนำเยาวชนภาคตะวันออก ที่ออกไปชูป้ายต่อต้านรัฐบาล ระหว่างการลงพื้นที่ให้กำลังใจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ จ.ระยอง โดยป้ายประกาศนั้นด่านายกฯด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย  เคยเดินทางมาที่บ้านพักของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เพื่อพบปะพูดคุยและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ด้วย