ผบ.ตร. สั่งดำเนินคดี รอง ผบ.ตร. ปล่อยคลิปเสียง คดีลอบยิงบิ๊กโจ๊ก

0

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. สั่งดำเนินคดี พล.ต.อ.วิระชัย รอง ผบ.ตร. ในเรื่องของการนำคลิปเสียงการสนทนาออกมาเปิดเผยในคดี ลอบยิงบิ๊กโจ๊ก ทำให้องค์กรเกิดความเสียหาย

จากกรณีที่ทางด้านของ มีคนร้ายได้ดักยิงรถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก และยังไม่สามารถนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีได้

ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีคลิปเสียงซึ่งเป็นการพูดคุยกันระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. โดยพูดถึงในคดีลอบยิงดังกล่าวต่อสื่อมวลชนอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดในวันที่ 24 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ในฐานะผู้บริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทางด้านของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในความผิด พ.ร.บ.โทรคมนาคม ปี 44

โดยถือว่าการดักฟันโทรศัพท์หรือการสื่อสารอื่นๆซึ่งทำให้เกิดความเสียหายกับตัวบุคคลถือว่ามีความผิดตามกฎหมายในเรื่องของการสื่อสาร โดยในกรณีนี้ที่มีการปล่อยคลิปการสนทนาระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.อ.วิระชัย ในคดีของบิ๊กโจ๊กในขณะนั้น ถือว่าทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ในเบื้องต้น การปล่อยคลิปเสียงดังกล่าวถือว่าเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเกิดความเสียหายจริง จึงได้ทำรายงานไปที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อให้ดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีกับทางด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ในที่สุดนั่นเอง