หนุ่มควักแบงก์ 100 ซื้อของ เผอิญเจอข้อความชวนจุกอกบนธนบัตร รีบประกาศตามหาเจ้าของ

0

ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ระบุให้คนในโซเชียลช่วยแชร์ตามหาเจ้าของธนบัตรใบละ 100 บาท ให้ด้วย เนื่องจากพบข้อความที่ถูกเขียนนเอาไว้ว่าเป็นเงินที่ลูกให้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า รบกวนช่วยกันแชร์ครับ เมื่อวานนี้ผมไปซื้อของแถวบ้าน กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มออกมาจำนวนหนึ่ง เรานับแค่ว่าครบรึเปล่า ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากกว่านั้น พอเดินไปซื้ออะไรกิน จังหวะที่จ่ายเงินส่งธนบัตรใบนี้ไปให้พ่อค้า เห็นอะไรเขียนอยู่ผ่าน ๆ ตา ตอนแรกก็แซวพ่อค้าแค่ว่า “มีหวยเขียนด้วยพี่งวดหน้ารวย”

แต่พอมองไปดี ๆ ไม่ใช่ ก็เลยขอกลับมาอ่านทั้งเราและพ่อค้าต่างยืนนิ่งด้วยความรู้สึกจุกในอก “พี่ผมขอใบนี้คืนนะผมจะเอาไปตามหาเจ้าของ” มันคงมีคุณค่าทางใจกับใครคนหนึ่งมาก ๆ แต่คิดว่าด้วยสถานการณ์ตอนนี้คงสุดทางต้องตัดใจใช้จริง ๆ เมื่อเราคิดถึงความรู้สึกนั้นมันคงเจ็บปวดน่าดู ผมอยากตามหาเจ้าของธนบัตรใบนี้เพื่อส่งคืนเจ้าของครับ ผมรบกวนช่วยกันแชร์ไปจนกว่าจะเจอด้วยนะครับ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าโพสต์เรื่องราวดังกล่าวมีคนในโซเชียลเข้ามากดไลก์ กดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยต่างหวังว่าธนบัตรใบนี้จะถูกส่งคืนไปยังเจ้าของ เช่น

ที่มา : Kamin Chochaithip