หมอเหรียญทองออกโรง!ขรก.เลว จี้ผู้ว่าฯ-ปลัดอบต.ปลดหากเฉยเจอฟันวินัยพ่วงอาญา

0

จากเป็นเรื่องที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากกรณีข้าราชการสาวรายหนึ่ง โพสต์ประกาศใส่ชุดดำถวายพระพรในหลวง รัชกาลที่ 10 เนื่องจากข้าราชการสาวรายดังกล่าวได้รับภารกิจที่น่าภาคภูมิใจ คือการไปถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุว่า “วันนี้ถูกบังคับให้ไปร่วมงาน (แต่ไม่ถวายพระพร เพราะทำไม่ลงจริงๆ) ขอ How to การปฏิบัติตัวของข้าราชการในกลุ่มนี้หน่อยค่ะ” พร้อมกับโพสต์ภาพชู 3 นิ้ว หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งภาพและข้อความดังกล่าวได้โพสต์ไว้ที่ห้อง “รอยัลลิสต์ มาร์เก็ตเพลส” ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องของ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก

ล่าสุดวันนี้(25ก.ค.63)พล.ต.นพ. เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงข้าราชการสาวคนดังกว่า โดยมีเนื้อหา4โพสต์ติดกันดังนี้

ข้าราชการเลวที่มีทัศนะคติต่อต้านพระมหากษัตริย์ที่ประกาศและแสดงตนต่อสาธารณะอย่างชัดเจนถือว่ามีคุณสมบัติอันต้องห้ามในการเป็นข้าราชการ ดังนั้นหน่วยงานต้นสังกัดจะต้องดำเนินการปลดข้าราชการผู้นั้นโดยไม่มีเบี้ยหวัดบำนาญจะดำเนินการเพียงแค่ว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ หากผู้บังคับบัญชาเพิกเฉยหรือละเลยถือเป็นความผิดร้ายแรงและต้องถูกปลดเช่นกัน…ใครทราบชื่อ-นามสกุลของข้าราชการผู้หญิงตามที่เป็นข่าวในขณะนี้ได้โปรดส่งชื่อ-นามสกุล และต้นสังกัดให้ผมด่วนด้วยครับ

น.ส.สุชญาดา โชคชัย ข้าราชการตำแหน่งนักวิชาการตรวจสอบภายในปฏิบัติการ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ข้อความอันแสดงออกถึงการเป็นปฏิปักษ์ต่อพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน …ปลัด อบต.หนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น คือผู้บังคับบัญชาโดยตรงกรุณาแสดงความชัดเจนในการดำเนินการปลด น.ส.สุชญาดา โชคชัย ออกจากการเป็นข้าราชการโดยไม่มีเบี้ยหวัด บำเหน็จ บำนาญ โดยด่วน มิฉะนั้นผมจะดำเนินการเอาผิดทางวินัยต่อผู้บังคับบัญชาตามสายการบังคับบัญชาของ น.ส.สุชญาดา โชคชัย ในทันที

ได้โปรดแชร์ข้อความนี้ถึง ผวจ.ขอนแก่น ด่วนที่สุด ความว่า

เรียน ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น

เพื่อกรุณาทราบและดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อกรณี น.ส.สุชญาดา โชคชัย ข้าราชการตำแหน่งนักวิชาการตรวจสอบภายในปฏิบัติการ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ข้อความอันแสดงออกถึงการเป็นปฏิปักษ์ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯอย่างชัดเจน พฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นคุณสมบัติต้องห้ามในการเป็นข้าราชการตาม พ.ร.บ.หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ดังนั้นท่านในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุดของส่วนราชการจังหวัดขอนแก่นจึงต้องแสดงความชัดเจนในการดำเนินการปลด น.ส.สุชญาดา โชคชัย ออกจากการเป็นข้าราชการโดยไม่มีเบี้ยหวัด บำเหน็จ บำนาญทันที มิฉะนั้นจะเป็นการเพิกเฉยละเลยอันเป็นความผิดทั้งทางวินัยและอาญา

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและดำเนินการอย่างจริงจัง

ผมจัดการข้าราชการเลวที่แสดงตนเป็นปฏิปักษ์ต่อพระมหากษัตริย์ แต่ปรากฎว่ามีบุคคลชื่อ ธนพล คงวรานนท์ กลุ่มชู 3 นิ้วได้เข้ามาป่วนผม…ตรวจสอบพบว่าเป็นเจ้าของร้านขายยาชื่อ ‘ยินดีเภสัช’ โทร. 095-547-9065 อยู่ที่ อ.พิมาย นครราชสีมา…ผมไปพิมายเมื่อไหร่จะไปพบมัน

หมายเหตุ ผมจะส่งคนไปขอซื้อยา และหากพบว่า’ยินดีเภสัช’ ขายยาในระหว่างที่ไม่มีเภสัชกรประจำ ผมจะแจ้งความดำเนินคดีเพื่อปิดร้านขายยานี้ทันที

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา