“จักรทิพย์” เซ็นคำสั่ง ให้”บิ๊กช้าง” นั่งรองผบ.ตร.ตามเดิม ชี้ชัดผลสอบเสร็จสิ้น

0

จากกรณีที่เมื่อเดือนมกราคม 2563 ได้มีคำสั่งย้าย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ไปปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และสั่งย้าย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.

โดยในตอนนั้นคำสั่งดังกล่าวสร้างความตกใจอย่างมากเนื่องจาก พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เพิ่งจะมาแถลงข่าวสรุปคดีชิงทองที่ จ.ลพบุรี ร่วมกับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อนร่วมรุ่นแท้ ๆ ไม่มีอะไรผิดสังเกตมาก่อน จนเช้ารุ่งขึ้นมีคำสั่งดังกล่าวเกิดขึ้น โดยมีการตั้งข้อสังเกตถึงสาเหตุที่ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ถูกสั่งย้าย อาจจะมาจากสวมแว่นดำขณะแถลงข่าวจับ ผอ.กอลฟ์ โจรปล้นทอง จ.ลพบุรี และทรงผม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 28/2563 ลงวันที่ 23 มกราคม 2563 ให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 เป็นต้นไป

จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นั้น เนื่องจากภารกิจที่มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8 (1) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ยุติการปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ทางที่ตำแหน่งเดิม

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2563

 


สำหรับประวัติ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ชื่อเล่น ช้าง เกิดวันที่ 21 ธ.ค.2502 จบโรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 20 (ตท.20) โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, กองบัญชาการตำรวจสันติบาล