กลุ่มเยาวชนแห่เลียนแบบ โพสต์ลั่น “ถูกบังคับ” ให้ถวายพระพรในหลวง

0

จากกรณีที่มีข้าราชการสาวคนหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความที่ทำร้ายจิตใจของคนไทยเป็นอย่างมาก ประกาศใส่ชุดดำถวายพระพรในหลวง

นั่นก็คือ ข้าราชการสาวคนดังกล่าวที่ปรากฎในภาพ ได้รับภารกิจที่น่าภาคภูมิใจนั่นคือการไปถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง แต่ข้าราชการสาวคนดังกล่าวกลับ โพสต์ข้อความสุดอึ้งว่า

“วันนี้ถูกบังคับให้ไปร่วมงาน (แต่ไม่ถวายพระพร เพราะทำไม่ลงจริง ๆ ) ขอ How to การปฎิบัติตัวของข้าราชการมนกลุ่มนี้หน่อยค่ะ” พร้อมกับโพสต์ภาพชู 3 นิ้ว หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งภาพและข้อความดังกล่าวได้โพสต์ไว้ที่ห้อง “รอยัลลิสต์ มาร์เก็ตเพลส” ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องของ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก”

แต่ยังไม่พอเท่านั้น ข้าวราชการสาวยังสร้างความไม่พอใจให้ชาวเน็ตอย่างต่อเนื่อง โดยได้คอมเม้นต์ภายใต้ภาพดังกล่าวด้วยว่า “วันพฤหัสนี้เราต้องไปร่วมงานจิตอาสา แต่แพลนไว้ว่าถ่ายรูปเสร็จจะใส่ชุดดำเป็นการถวายพระพร”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข้าราชการสาว ประกาศลั่น เตรียมใส่ชุดดำถวายพระพรในหลวง

ล่าสุดตรวจสอบพบว่า มีเยาวชนอีก 2 ราย ที่แสดงออกในลักษณะดังกล่าว โดยระบุว่า เมื่อฉันไม่ถวายพระ porn ดีนะที่ไม่โดนอุ้ม ส่วนอีกรายเป็นนักศึกษาพยาบาล ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความที่ว่า “ไม่ได้อยากเข้าร่วม แต่ก็นะ…สภาวะจำยอม นักศึกษาไม่อยากเข้าร่วม แต่ว่าอธิการเป็นสลิ่ม”


ทั้งนี้พบว่ามีเยาวชนหลายคนที่เลียนแบบพฤติกรรมดังกล่าว และหากใครที่โพสต์เช่นนี้ จะมี สมาชิกในกลุ่ม “รอยัลลิสต์ มาร์เก็ตเพลส” ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องของ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก” กดไลค์และคอมเม้นต์กันเพียบ

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลบางส่วนมองว่า การกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม หากไม่รัก ไม่ศรัทธาไม่ว่า แต่อย่าถึงขั้นต้องจาบจ้วงมองเป็นเรื่องสนุก และอีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนว่าสังคมส่วนใหญ่รับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว เมื่อสาวราชการที่โพสต์ไปก่อนหน้านี้ ถูกเรียกตรวจสอบและอาจจะโดนพักงานด้วย