เปิดใจครั้งแรก “พล.ต.อ.วิระชัย” ร่วมซีนบิ๊กแป๊ะ หลังนายกฯตู่คืนความชอบธรรมหวนทำหน้าที่รองผบ.ตร.

0

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงนามในคำสั่งที่ 219/2563 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจกลับไปปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ระบุว่า ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 22/2563 ลงวันที่ 23 ม.ค. 2563 ให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ขาดจากอัตราเงินเดือนทางสังกัดเดิม และให้ได้รับเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง เงินเพิ่มพิเศษ และสิทธิประโยชน์อื่นใด ไม่ต่ำกว่าที่ได้รับอยู่เดิม

โดยเบิกจ่ายจากสังกัดเดิม เพื่อประโยชน์แก่การตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 24/2563 ลงวันที่ 21 ม.ค.2563 ให้เป็นไปอย่างโปร่งใส มีความน่าเชื่อถือ และเพื่อให้เป็นที่ยอมรับแก่ประชาชนและผู้ร้องเรียน ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประการอื่นนั้น

ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา แต่งกายเต็มยศในชุดข้าราชการตำรวจ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 ก.ค.2563 ร่วมกับคณะข้าราชการตำรวจ พร้อมเปิดเผยว่า ตนมีขวัญและกำลังใจดี พร้อมที่จะกลับมาทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิมอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบไปยังเพจเฟซบุ๊ก “ดร.วิระชัย ทรงเมตตา” ยังได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกว่า วันพฤหัสฯ 23 ก.ค. 2563 สวัสดี จงชนะ ทุกสิ่ง ที่ขวางหน้า ให้ได้มา ในเรื่อง ที่สมหวัง ค้าขายดี หมดหนี้ มีสตังค์ สุขสมหวัง ดั่งใจ ที่ไฝ่ปอง น้อมใจตั้งมั่นถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสามเณรผู้เรียนเปรียญธรรม #350 รูป ณ วัดโมลีโลกยาราม อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ

ที่มา : ดร.วิระชัย ทรงเมตตา