ย้อนคดี “บอส ทายาทกระทิงแดง” วันเกิดเหตุชน ด.ต.เสียชีวิต ซ้ำยัดเงินชะลอฟ้องร้อง

0

จากกรณีที่สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานอ้างการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ ซึ่งระบุว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากสำนักงานอัยการเรื่องการตัดสินใจไม่สั่งฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” หรือ บอส ซึ่งตอนนี้อายุ 28 ปี เมื่อ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเรื่องนี้ต่อ นายวรยุทธ อยู่วิทยา และเพิกถอนหมายจับแล้ว คดีขับรถชนตำรวจสน.ทองหล่อเสียชีวิตเมื่อปี 2555 สิ้นสุดการหนีคดีกว่า 8 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สิ้นสุดการหนีคดี 8 ปี!?! อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกคดี บอส ทายาทกระทิงแดง ขณะตร.เพิกถอนหมายจับแล้ว

ทั้งนี้เมื่อย้อนไปในเหตุการณ์ในครั้งนั้น ตำรวจพบน้ำมันในที่เกิดเหตุเป็นทางยาวไปถึงบ้านของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ตำรวจจึงล้อมบ้านกระทั่งได้หมายจับจึงเข้าไปจับกุม ซึ่งภายในบ้านพบรถเฟอร์รารีในสภาพยับเยิน และนายวรยุทธ อยู่วิทยา ให้ปากคำว่า เป็นผู้ขับรถ แต่อ้างว่าถูกมอเตอร์ไซค์ตัดหน้า หลังจากนั้นนายวรายุทธได้มอบตัวและได้รับการประกันตัวไป ก่อนที่จะพบความเคลื่อนไหวหลบหนีอยู่ต่างประเทศ


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตั้งข้อหา 5 ข้อ แต่ฟ้องได้ 2 ข้อหา คือขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อายุความ 15 ปี จะสิ้นสุดวันที่ 3 กันยายน 2570 อีกหนึ่งข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชนหรือชนแล้วหนี อายุความ 5 ปีสิ้นสุดไปแล้วเมื่อ 3 ก.ย. 2560

คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการและการเพิกถอนหมายจับของพนักงานสอบสวน จึงทำให้คดีนี้สิ้นสุดลง การหนีคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา สิ้นสุดลงด้วย หลังหนีคดีในต่างประเทศกว่า 8 ปี พบความเคลื่อนไหวล่าสุดที่สิงคโปร์

(ภาพวงจรปิดวันเกิดเหตุ)


สำหรับนายวรยุทธ หรือ บอส ซึ่งตอนนี้อายุ 28 ปีแล้ว เป็นผู้ขับรถยนต์เฟอร์รารี่ ที่เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ ซึ่งออกมาปฏิบัติหน้าที่หลังได้รับแจ้งเหตุลักขโมย เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 ทำให้ด.ต.วิเชียรเสียชีวิต และคดีนี้ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจขึ้นในประเทศไทย ที่ระบบยุติธรรมโอนอ่อนผ่อนผันให้แก่จำเลยที่มีฐานะร่ำรวยและมีเส้นสาย

รวมถึงมีการกล่าวหาด้วยว่า เกิดความพยายามปกปิดการกระทำผิด ซึ่งตำรวจที่เกี่ยวข้องจับกุมผู้ต้องสงสัยคนอื่นที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ขับรถเฟอร์รารี่ดังกล่าว ยิ่งทำให้ประชาชนไม่พอใจมากขึ้นไปอีก ขณะที่มีข่าวว่า ครอบครัวของบอส จ่ายเงินให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อชะลอการฟ้องร้องด้วย

(เดินทางมาฟังสวดแค่วันแรก แต่วันที่ฌาปนกิจศพไม่ได้มาร่วมงาน)