สาธิตฝากถึงพี่น้องคนไทยวันนี้เข้าพบผบ.ทบ. ขณะกลุ่มคนรักสถาบันเตรียมไปสมทบ

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ต่อมา นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดียที่มีหัวใจรักชาติจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และอดีตกปปส.ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กแสดงความเห็นต่อสถานการณ์ดังกล่าวว่า  “ถึงเวลาแล้วที่จะปรับทุกข์กับท่าน ผู้บัญชาการทหารบก เรื่องการ ดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ วันศุกร์ที่ 24 เวลาบ่ายโมงที่ กองบัญชาการทหารบก

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เบื้องต้นทางสำนักงานเลขานุการกองทัพบก ได้มอบหมายให้หัวหน้าแผนกกองประชาสัมพันธ์ให้การต้อนรับและรอรับหนังสือร้องเรียนบริเวณหน้ากองทัพบก

ในขณะที่ พลเอก อภิรัชต์ อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะให้ส่งตัวแทนเข้าพบหรือให้ยื่นหนังสือผ่านผู้แทนสำนักงานเลขานุการกองทัพบกแทน เนื่องจากมีมวลชนเดินทางมาด้วยจำนวนหนึ่ง

แม้ใน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จะไม่ได้ห้ามเรื่องชุมนุมเกิน 5 คนขึ้นไป แต่เกรงว่าจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค อีกทั้งกังวลว่าจะกลายเป็นเงื่อนไขให้กลุ่มผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้ามนำไปขยายผลต่อไปได้

ล่าสุดวันนี้ (24ก.ค.63) นายสาธิต ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า

ขออนุญาต พี่น้องที่รักและเคารพ

สถาบันพระมหากษัตริย์ ให้พวกผม

เป็นผู้แทนของท่านในการระบาย

ความทุกข์ครับ

อย่างไรก็ตามนายสาธิต ได้เข้าร่วมการชุมนุมกับคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.) ซึ่งตกเป็นจำเลยในข้อหากบฏหลังศาลประทับรับฟ้องตามคำร้องของอัยการเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2561

ต่อมาเดือนกุมภาพันธ์ 2557 นายสาธิต ถูกคำสั่งศูนย์รักษาความสงบ(ศอศ.)เพิกถอนถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร และให้ออกนอกราชอาณาจักรเนื่องจากได้ร่วมชุมนุม กปปส.ปิดสถานที่ราชการ ต่อมานายสาธิต ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี , ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตผอ.ศรส. และคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมือง เป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานละเมิด และศาลแพ่งมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่ง ศรส.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Satish Sehgal