เหิม!โรมสั่งบิ๊กตู่ผู้จงรักภักดีให้คุกเข่าต่อม็อบแฝงจาบจ้วงเบื้องสูง เตือนโรมหากยังประพฤติชั่ว winter is coming too

0

…ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อัน มีวาระสำคัญคือการพิจารณาญัตติด่วน เรื่อง ขอให้สภาพิจารณามีมติให้มีการรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา

…อันสืบเนื่องมาจากการที่ กลุ่มที่อ้างตัวเป็นนิสิต นักศึกษา ในนามของ กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก-Free Youth นัดชุมนุม บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  เมื่อวันที่18ก.ค.63 โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญ

…เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร  นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายเรียกร้องกึ่งข่มขู่ให้นายกฯ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อ่อนน้อมถ่อมตน ต่อนักศึกษาที่มาร่วมชุมนุม ซึ่งบางช่วงนายรังสิมันต์ ว่า

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

“ขอฝากไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่าบาปกรรมทั้งหลายที่ท่านได้ก่อขึ้น วันนี้ประชาชนกำลังทวงถาม นายกฯ จะต้องไม่โยนบาปให้สภา ท่านต้องอธิบายกับนิสิต นักศึกษา และหากนายกฯ ยังปฏิบัติเช่นเดิม ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่คุกเข่าอ่อนวอน ยังพูดจาไม่ดี ประพฤติชั่วเหมือนแต่ก่อน ตนขอเรียนนายกฯ ว่า winter is coming”

…กลายเป็นที่ทอคออฟเดอะทาวน์ ในบัดดล เพราะ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าม็อบดังกล่าว มีกลุ่ม/เครือข่ายแฝงตัวส่งเสริมให้มีการล้มล้างสถาบันเบื้องสูง ตามที่ปรากฏออกมาตามโลกโซเชียลมีเดียร์ มีป้ายข้อความ หมิ่นเหม่ จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ซึ่งก็เป็นการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย ทั้งอีกย่ำยีหัวใจคนไทยที่จงรักภักดี

…ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างทราบดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้นมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ผู้ถวายชีวิตเป็นราชพลีต่อแผ่นดินไทย   ไม่ว่าในสถานะใด ประชาชน นายทหาร หรือนายกรัฐมนตรีก็ตามแต่ จะมีความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติเป็นอย่างสูง จะเห็นได้จากการออกมาตอบโต้บุคคลผู้แสดงออกในลักษณะพาดพิงสถาบันอย่างรุนแรงและเด็ดขาดในหลายๆครั้ง

…แต่นั่นก็คือภาพต้นแบบสำคัญที่ปลุกกระแสความจงรักภักดี ไม่เฉพาะแค่ในหมู่ทหาร หากแต่ยังขยายวงกว้างออกไปยังประชาชนทั่วไป ซึ่งล้วนแต่มีความรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อได้รับแรงกระตุ้นและหนุนนำจากการแสดงออกของผู้นำประเทศ จึงกลายเป็นหนึ่งในพลังเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จากการมุ่งโจมตีของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ดังที่เห็นปรากฏอยู่ในทุกวันนี้

…ตัดกลับมาข้อเรียกร้องกึ่งข่มขู่ของ ส.ส.ก้าวไกล นายรังสิมันต์ โรม ที่ให้นายกฯ คุกเข่าต่อม็อบที่แฝงไปด้วยให้มีการล้มล้างสถาบันเบื้องสูง นั้น ก็ต้องฝากไปถึง นายรังสิมันต์ โรม ว่า..หากยังปฏิบัติเช่นเดิม ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่คุกเข่าอ่อนวอน ยังพูดจาไม่ดี ประพฤติชั่วเหมือนแต่ก่อน ขอเรียนนายรังสิมันต์ ว่า winter is coming too”