ชายต่างชาติเจ็บแล้วคลั่งทำร้ายกู้ภัยเข้าช่วย กระชากหัวถังออกซิเจนทุบศีรษะ

0

ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กของอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย โพสต์ว่า อาสาสมัครกู้ภัยถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายในรถพยาบาล ขณะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเลย

หลังประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกับรถยนต์ที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หน้าศาลเจ้าปู่หลุบภูสวรรค์ อ.เมืองเลย ได้รับบาดเจ็บขาหัก ทั้งยังเผยให้เห็นภาพความเสียของอุปกรณ์ภายในรถหลายรายการ ที่ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวอาละวาดทุบทำลาย รวมทั้งรูปภาพอาสาสมัครกู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บใช้ถุงน้ำแข็งประคบที่ศีรษะ

ทั้งนี้ นายนัฐพล อาสาสมัครกู้ภัยวัย 22 ปี ที่ถูกทำร้าย เล่าเหตุการณ์ว่า ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติ รูปร่างท้วม นอนอยู่กลางถนน ขาขวาท่อนบนหัก และมีแผลฉีกขาด เลือดออกมาก ตนจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเลย

แต่เมื่อรถขับออกมาได้ประมาณ 5 นาที ชายชาวต่างชาเริ่มโวยวายด่าทอก่อนกระชากหัวถังออกซิเจนแล้วทุบเข้าที่ศีรษะตนอย่างแรง แล้วทุบทำลายอุปกรณ์กู้ชีพภายในรถที่อยู่ใกล้มือเสียหายทั้งหมด ซึ่งต่อมาตนก็ได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

ขณะที่ทางด้านเพจก็โพสต์รายละเอียดอีกว่า กู้ภัยประจำจังหวัดเลย “ศูนย์สว่าง”มูลนิธิสว่างคีรีธรรม เม่งฮงเซียงตั๊ว รับเเจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกะบะ บริเวณศาลปู่ภูสวรรค์ ถนนเลย-ด่านซ้าย ตำบลภูสวรรค์ อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย เขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองเลย จึงจัดกำลังอาสาสมัครกู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีขาว ป้ายทะเบียน 2กธ 6742 ชลบุรี ชนเข้ากับรถกะบะ ยี่ห้อ ISUZU D-MAX สีบอร์นทอง ป้ายทะเบียน บบ 9597 เลย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพศชาย 1 ราย(ชาวต่างชาติ) อายุประมาณ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บขาข้างซ้ายผิดรูป แผลทลอกตามร่างกาย รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีฯให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ จุด​เกิดเหตุ​ นำส่ง โรงพยาบาลเลย

ที่มา : มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย