บิ๊กแดงเปิดทบ.รับสาธิต-คนรักสถาบัน!ขอมาคุยปรับทุกข์พวกเหิมหมิ่นเบื้องสูงหนัก

0

จากที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ล่าสุดวันนี้(23ก.ค.63) นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดียที่มีหัวใจรักชาติจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และอดีตกปปส.ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กแสดงความเห็นต่อสถานการณ์ดังกล่าวว่า  “ถึงเวลาแล้วที่จะปรับทุกข์กับท่าน ผู้บัญชาการทหารบก เรื่องการ ดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ วันศุกร์ที่ 24 เวลาบ่ายโมงที่ กองบัญชาการทหารบก

ขณะที่วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนายสาธิต นัดจะไปกองทัพบกด้วยว่า

“บิ๊กแดง” ขยับ!!

เตรียมเปิด ทบ. คุย “สาธิต เซกัล” และคนรักสถาบันฯ วันศุกร์นี้ หลังได้รับการร้องเรียน ถึงความเคลื่อนไหวของ กลุ่มล่วงละเมิด ก้าวล่วงสถาบัน….. “สาธิต” ทนไม่ไหว ขอเข้าพบ หารือ บิ๊กแดง

นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย มายาวนาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าถึงเวลาแล้วที่จะปรับทุกข์ กับท่านผู้บัญชาการทหารบก เรื่องการดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ วันศุกร์ที่ 24 เวลาบ่ายโมงที่กองบัญชาการกองทัพบก” โดย มาเข้าพบ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และ ผบ.ฉก.ทม.รอ.904 ที่เป็นนายทหารที่มีความจงรักภักดี และปกป้อง สถาบัน นายสาธิต เผยว่า จะมาพบ ผบ.ทบ. และ พร้อมจะพบปะสื่อ ด้วยหลังจากนั้น

ทั้งนี้ นายสาธิต ได้โพสต์ข้อความในFB มาอย่างต่อเนื่อง ว่า “จะรัก หรือไม่ก็สุดแต่ แต่อย่ามาจาบจ้วงสถาบันที่พวกผมรักและเคารพ”

“ราชอาณาจักรไทย อยู่รอดมาได้ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์” หลังจากที่มีการชุมนุมของเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและแฟลชม็อบ ที่เชียงใหม่ ที่มีการล่วงละเมิดสถาบัน โดยเฉพาะป้ายข้อความ

นาย สาธิต เซกัล เป็นนักธุรกิจชาวอินเดีย ที่อยู่เมืองไทย มา70 ปี “แม้ผมไม่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย แต่ผมอยู่มา 70 ปี ผมรักเมืองไทย รักสถาบัน และไม่คิดจะไปอยู่ที่ไหน “ นายสาธิต กล่าวไว้ ทั้งนี้ พลเอก อภิรัชต์ มีความเป็นห่วง ต่อการล่วงละเมิดสถาบัน ที่ยิ่งชัดเจนขึ้น และมากขึ้น โดยเฉพาะในการชุมนุม ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามนายสาธิต ได้เข้าร่วมการชุมนุมกับคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.) ซึ่งตกเป็นจำเลยในข้อหากบฏหลังศาลประทับรับฟ้องตามคำร้องของอัยการเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2561

ต่อมาเดือนกุมภาพันธ์ 2557 นายสาธิต ถูกคำสั่งศูนย์รักษาความสงบ(ศอศ.)เพิกถอนถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร และให้ออกนอกราชอาณาจักรเนื่องจากได้ร่วมชุมนุม กปปส.ปิดสถานที่ราชการ ต่อมานายสาธิต ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี , ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตผอ.ศรส. และคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมือง เป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานละเมิด และศาลแพ่งมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่ง ศรส.

ทั้งนี้นายสาธิต กล่าวภายหลังศาลแพ่งมีคำสั่ง ขอขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรม ซึ่งตนเชื่อมั่นในระบบศาลมาตั้งแต่อยู่ในแผ่นดินไทย ตลอดเวลาที่อยู่ในประเทศไทยก็คิดแต่เพียงว่าจะทำอย่างไรเพื่อตอบแทนบุญคุณในหลวงและแผ่นดินไทย การกระทำของตนไม่มีนอกมีใน ตนไม่ใช่แกนนำกลุ่มกปปส. แต่สิ่งที่กระทำเพื่อให้คนไทยภูมิใจและเทิดทูนสถาบัน ครั้งแรกที่มีคำสั่งและถูกกล่าวหาว่าเป็นภัยต่อสังคมและชาติรู้สึกงง ทั้งที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอดและยังเคยได้รับเกียรติให้เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีด้วย 1 สมัย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam