หนุ่มแพร่ร่วมชุมชน เดือดขึ้นโรงพักโดนบุกบ้าน เค้นถามตำรวจไม่หยุด นาทีเกิดเหตุอย่างกับหนังคนละม้วน

0

จากกรณีที่เครือข่ายผู้รักประชาธิปไตยแพร่ โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวน คนแพร่ ไผเหลืออดปะกั๋นปี่น้อง III เพื่อร่วมแสดงออกไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล ในเวลา 17.00 น. เมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 ที่ผ่านมา บริเวณสวนสุขภาพ จ.แพร่ พร้อมเน้นย้ำว่า อย่าลืมใส่แมสก์ พกเจอแอลกอฮอล์ เตรียมป้ายมาชูตามอัธยาศัย

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนึ่ง รูปหล่อ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนคนแพร่ ออกมาแสดงพลัง ได้ไลฟ์สด พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “มาบ้านผม​ มาขู่แม่ผม ผมมาบ้านตำรวจบ้างนะ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ใช้ชื่อว่า หนึ่ง ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองแพร่ เพื่อถามว่าไปหาแม่ของตนทำไม และได้เกิดการโต้เถียงกับนายตำรวจรายหนึ่ง

โดย หนึ่ง ระบุว่า ตำรวจเข้าไปข่มขู่ที่บ้าน บอกแม่ว่าลูกชายจะถูกจับ หากออกไปชุมนุม เข้าไปข่มขู่จนแม่กลัว คุกคามแม่ผม ไปขอถ่ายบัตรประชาชนแม่ผม ตนไม่ได้กลัวใคร ขอว่าถ้ามีอะไรให้มาติดต่อกับตน อย่าไปยุ่งกับแม่ เพราะเขากลัว จนตัวสั่น”

ขณะที่ในคลิปอีกมุม เจ้าหน้าที่นายตำรวจคนดังกล่าวได้ชี้แจง ว่า เขาต้องทำตามคำสั่งเช่นกัน ว่าการทำกิจกรรมทำให้เกิดภาพลบของจ.แพร่ ที่ไปหาแม่เพื่อต้องการให้ระงับยับยั้งการทำกิจกรรม เนื่องจากตอนนี้มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การชุมนุมจึงผิดกฎหมาย เราหวังดีจึงไปแนะนำ ไม่อยากปล่อยให้เลยตามเลย แต่ถ้ายังยืนยันว่าจะทำ เราไม่ห้าม แต่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อยากบอกว่าสิ่งที่กำลังทำไม่ได้เกิดผลดีอะไรเลย เราแค่อยากเตือน แม้รัฐบาลจะบอกว่าไม่ได้ห้ามม็อบก็ตาม ผมติดต่อน้องไม่ได้ เลยต้องไปถามแม่น้อง ผมไม่ได้พูดเชิงร้าย ถามว่าลูกชายออกไปเมื่อกี้หรอ อยากให้ไปบอกเขาหน่อย ว่ามันไม่ดีเลย ยังถามแม่น้องอยู่เลยว่า แม่ทำอะไรขาย ขายดีมั้ย เป็นยังไงบ้าง ก่อนออกมาพี่ยังยกมือไหว้แม่น้องเลยนะ


และในคลิปยังมีบางช่วงที่หนุ่มคนดังกล่าว เดินตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ และถามว่า ไปวุ่นวายกับแม่เขาทำไม เจ้าหน้าที่จึงบอกว่า ที่ต้องบอกพ่อแม่ เพราะเขาคือคนที่เราจะเคารพนับถือ ถ้าเขาเตือนลูก ลูกน่าจะฟังเขานะ เลยใช้วิธีนั้น อย่างไรก็ตามหนุ่มคนดังกล่าว ยังโวยลั่นโรงพักไม่หยุด และส่งเสียงดังว่าไม่พอใจมาก

ขณะที่อีกมุมในโลกโซเชียล ก็มีความเห็นใจเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานอย่างลำบากในช่วงนี้ เนื่องจากการเข้าไปทำความเข้าใจและตักเตือนนั้น ถือเป็นอีกบทบาทที่ต้องดูแลความสงบของบ้านเมือง และในคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้มีท่าทีที่ไม่ดีต่อหนุ่มคนดังกล่าวด้วย

มาบ้านผม​ มาขู่แม่ผมผมมาบ้านตำรวจบ้างนะ

Posted by หนึ่ง รูปหล่อ on Tuesday, July 21, 2020

เฟซบุ๊ก : หนึ่ง รูปหล่อ