140 ทหารกลับจากฮาวาย เข้ากักตัวรร.ดังพัทยา พบ 11 นายเข้าข่ายจับแยกดูอาการรพ.พระมงกุฎ​ฯ​

0

ที่ โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี กองร้อยทหารราบได้กลับจากเดินทางไปฝึกผสม รหัส Lightning Forge 2020มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1-21 ก.ค.2563 และเข้ากักตัว 14 วัน เมื่อถึงประเทศไทยแล้ว

หลังจากทหารไทยทั้ง 151 นาย เดินทางกลับจากฮาวาย สหรัฐอเมริกา และถึงสุวรรณภูมิก็ได้ผ่านขั้นตอนการสอบสวนโรค ซึ่งพบว่ามีทหาร 10 นาย มีอาการหวัด มีน้ำมูก และ มีทหาร 1 นาย ที่ต้องผ่าตัดนิ้วมือจึงแยกไปที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเพื่อเฝ้าระวังสังเกตอาการ

โดยยังไม่พบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีทหารเพียง 140 นาย ขึ้นรถบัสจำนวน 6 คัน เพื่อเข้ากักโรคที่ State Quarantine โรงแรมแอมบาสเดอร์ฯ

ทั้งนี้ พล.ต.ยุทธชัย เทียนทอง ผบ.มณฑลทหารบกที่ 14 เปิดเผยว่า มีขั้นตอนการปฏิบัติเหมือนผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศที่เป็นประชาชนทั่วไป และในการปฏิบัติของ State Quarantine ครั้งนี้ ทางผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำให้กวดขันเข้มงวดเป็นพิเศษ และเพิ่มจุดระวังป้องกันทั้งทางเข้า-ออก ทางขึ้น-ลงอาคาร

กองทัพยืนยันว่าที่นี่เป็นพื้นที่กักกันของรัฐ ที่มีมาตรการหลายขั้นตอนและมีประสบการณ์การปฏิบัติอยู่แล้ว ซึ่งผบ.ทบ.เน้นย้ำให้เข้มงวดกวดขันเพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชน จะไม่มีทหารหลุดออกไปหนีเที่ยวหรือออกจาก State Quarantine อย่างแน่นอน เน้นย้ำว่าทั้ง 14 วัน จะต้องอยู่ภายในห้องพัก ห้ามออกจากห้อง โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูกล้องวงจรปิดตลอดเวลาด้วย สำหรับ 151 ทหารไทยจากฮาวายจะพักอยู่ในชั้นที่ 2-3-4-6 แยกนอนคนละ 1 ห้อง

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก Army times Thailand