ถวิลเหลือทนคนรุ่นใหม่เลยเถิดจาบจ้วง ลั่นไม่นับถือแต่จะมารื้อทำลายไม่ได้!

0

จากกรณีกลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้รัฐธรรมนูญ โดยมีการจาบจ้วงสถาบันแฝงเข้ามาร่วมนั้น

ล่าสุดวันนี้นายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มสนท. และเยาวชนปลดแอกด้วยว่า

คนรุ่นใหม่ 2

ผมจะโพสต์เรื่องพฤติกรรมการชุมนุม และการแสดงออก ของคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้มาหลายครั้งแล้ว. . แต่ก็ยั้งๆไว้ โดยหวังว่าพวกเขาจะปรับปรุงแก้ไขให้ดีได้. …จนเห็นม็อบหรือการชุมนุม เมื่อแปลายสัปดาห์ที่แล้ว ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กับที่เชียงใหม่ . ….จึงต้องตัดสินใจโพสต์แล้วครับ

ผมเคยพูด และยังยืนยันจนบัดนี้ว่า คนรุ่นใหม่นั้น. เป็นกลุ่มคนที่มีความสำคัญมาก. . เป็นคนรุ่นต่อไป ที่จะแตะมือรับช่วง รับผิดชอบประเทศนี้ ต่อจากคนรุ่นเก่าอย่างพวกเรา …. เสียงของพวกเขาจึงพึงได้รับการรับฟัง และให้ความสําคัญอย่างยิ่ง..

แต่ผมเคยเน้นว่า ขอให้การแสดงออกนั้นได้เป็นไปตาม. ” กาลเทศะ” ด้วย เพราะผิดจากนี้ นอกจากท่านจะเปลี่ยนแปลงประเทศไม่สำเร็จแล้ว อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อทั้งตัวท่านเอง และคนอื่นๆอีกด้วย

การชุมนุมที่ผ่านมานั้น เลยเถิดไปมาก และน่าเกลียดจริงๆ ครับ มีข้อความในป้าย และคำพูด ที่ล่วงเกิน จาบจ้วงสถาบันอย่างชัดเจน และบางการกระทำนั้นเข้าข่ายผิดกฎหมายแล้วด้วยซ้ำ… ท่านจะเรียกร้องอะไร ก็เรียกร้องไปเถิด. . แต่ทำไมต้องวกกลับมาลงที่การหมิ่นสถาบันด้วย

ผมขอเรียนท่านในฐานะที่ทำงานด้านความมั่นคงมาตลอดชีวิต …. ผ่านเหตุการณ์ด้านความมั่นคงมามากมายว่า……. สถาบันพระมหากษัตริย์นั้น เป็นสถาบันสำคัญสูงสุดของบ้านเมืองเรา ที่อื่นๆในโลกจะเป็นอย่างไรก็เรื่องของเขา …แต่สถาบันนี้ในประเทศเรา . เป็นเสาหลักที่ค้ำยัน และประกันความมั่นคง และความเป็นปึกแผ่นของประเทศนี้ตลอดมาจริงๆ. . … ..ท่านจะนับถือเลื่อมใสในสถาบันนี้หรือไม่. นั่นก็แล้วแต่ท่านเถอะ. แต่ขอผมเตือนท่านสั้นๆว่า ….ท่านรื้อ ทำลาย เสาหลักนี้ ของบ้านเมืองนี้ ลงไม่ได้เป็นอันขาดครับ

อนึ่ง ท่านอาจออกตัวว่า ท่านไม่รู้ไม่เกี่ยวด้วย กับคนที่จาบจ้วง ล่วงเกินสถาบัน เหล่านั้น. … แต่ท่านก็ปล่อยให้คนพวกนี้ แอบแฝงมาทำแบบนี้บ่อยมาก .. บ่อยเป็นอาจิณ จนเกินกว่าจะเชื่อว่าท่านไม่เกี่ยวข้องด้วยได้. … และถ้าท่านไม่เกี่ยวข้องด้วย การกันคนพวกนี้ออกไป ท่านยังทำไม่ได้ .. …ผมก็คิดไม่ออกว่าท่านจะไปรับผิดชอบบ้านเมือง ซึ่งเป็นงานที่ยากกว่านี้มากมาย ได้อย่างไร !!

ที่มา : เฟซบุ๊ก ถวิล เปลี่ยนศรี