เสียงเตือนจากมิตร! พี่ดี้รอดูจันทร์โอชา ถ้าสุริยะนั่งพลังงาน…#ชาวบ้านจะไม่ทนจันทร์นะ

0

เสียงเตือนจากมิตร! พี่ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค รอดูจันทร์โอชา ถ้าสุริยะนั่งพลังงาน… เละเละ จากคลิปหลักฐานว่าจะไม่ขอรับตำแหน่ง.#ชาวบ้านจะไม่ทนจันทร์นะ

จากกรณี ที่มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติส่งรายชื่อบุคคล โดยปรากฏชื่อของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการใกระทรวงพลังงาน

ในภาพอาจจะมี 3 คน, เครื่องดื่ม

ต่อมาเกิดกระแสต้านอย่างหนัก จากโลกโซเชียลได้มีการขุดคุ้ยคลิปวีดีโอ เมื่อครั้งที่นายสุริยะ ร่วมกิจกรรม“เปิดความลับประเทศไทย” เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 61 ที่โรงภาพยนต์เอสพลานาด ของรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ที่ดำเนินรายการโดย นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์และน.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์

โดยช่วงหนึ่งนายสุริยะกล่าวว่า “คำพูดนี้เป็นนาย แล้วก็ผมต้องการให้คำพูดนี้เป็นนายนะครับว่า ผมไม่รับตำแหน่งอะไรในรัฐบาลข้างหน้านะครับ เก็บเทปอันนี้ไว้” พร้อมย้ำว่า “ผมจะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาล”

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ด้านเพจเฟซบุ๊กชื่อ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า…ฉันรอดู…สุริยะ.กับจันทร์โอชา.. สุริยะเละเละ จากคลิปหลักฐานว่าจะไม่ขอรับตำแหน่ง.. จันทร์ยังให้สุริยะเป็นรัฐมนตรีได้…ชาวบ้านแอบเคืองจันทร์นะ.. ถ้าคราวนี้สุริยะ..มาครอบพลังงาน…#ชาวบ้านจะไม่ทนจันทร์นะ

ฉันรอดู…สุริยะ.กับจันทร์โอชา..สุริยะเละเละ จากคลิปหลักฐานว่าจะไม่ขอรับตำแหน่ง..จันทร์ยังให้สุริยะเป็นรัฐมนตรีได้…ชาวบ้านแอบเคืองจันทร์นะ..ถ้าคราวนี้สุริยะ..มาครอบพลังงาน…#ชาวบ้านจะไม่ทนจันทร์นะ

Posted by Nitipong Honark on Tuesday, July 21, 2020